Trận đấu nổi bật

lauren-vs-simona
Roland Garros
Lauren Davis
2
Simona Waltert
0
xinyu-vs-anna
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
2
Anna Kalinskaya
0
dominic-vs-franco
Roland Garros
Dominic Thiem
2
Franco Agamenone
1
sloane-vs-magdalena
Internationaux de Strasbourg
Sloane Stephens
0
Magdalena Frech
2
cristian-vs-ugo
Roland Garros
Cristian Garin
1
Ugo Blanchet
2
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
-
Andy Murray
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
-
Frances Tiafoe
-

Chạy thử Canadian GP: Alonso nhanh nhất P2

Kết thúc 90 phút chạy thử P2, Alonso đang thể hiện ưu thế ở cả chế độ long run lẫn chế độ xe nhẹ.

Mưa lớn suốt đêm cho đến buổi sáng mới giảm đi, 20 phút trước khi diễn ra Practice 1 mưa mới chấm dứt. Mưa kéo dài đã làm nhiệt độ giảm xuống còn 15 độ C và mặc dù đã ngưng hoàn toàn nhưng đường đua vẫn còn ẩm ướt rất nhiều. Ở điều kiện này lốp trung gian là sự lựa chọn tối ưu nhất của các đội đua trong gần suốt thời gian diễn ra lần chạy thử Practice 1.

Rõ ràng với bộ lốp này thì sẽ có một kết quả về thành tích thấp tương xứng, Kết thúc P1 có thành tích cao nhất là tay đua Paul di Resta với tổng thời gian nhanh nhất một vòng chạy 1m21,020s. Button xếp vị trí tiếp theo khi chậm hơn 0,088s; Grosjean xếp vị trí thứ ba (chậm hơn 0,238s); Alonso xếp vị trí thứ tư (chậm hơn 0,288s). Các tay đua còn lại đều có thành tích chậm hơn so với người đứng đầu: kém hơn 0,5s.

Chạy thử Canadian GP: Alonso nhanh nhất P2 - 1

Alonso nhanh nhất Practice 2

90 phút chạy thử ở Practice đã làm đường đua khô ráo, đồng thời nhiệt độ khu vực cũng đã lên được 17 độ C, nhiệt độ hấp thụ của đường đua vào khoảng 21 độ C. Cả lốp trung bình lẫn lốp siêu mềm đều được các đội đua tranh thủ chạy thử nghiệm. Không ngoài nhận định, tất cả tay đua đều được chỉ đạo chạy ghi thông số ở chế độ long run nhiều nhất. Cũng dễ hiểu bởi đường đua Gilles Villeneuve cũng là một dạng đường đua do tập hợp của những đường giao thông kết hợp thành. Tuy nhiên đường đua này khác biệt với đường đua Circuit de Monaco ở đặc điểm độ mài mòn của lốp lớn hơn, đồng thời cơ hội để cho tay đua vượt nhau cũng được dễ dàng hơn. Vì vậy cần phải có nhiều thông số để tính toán setup lực bám đường khi xe vào cua và lấy lại tốc độ cao khi thoát cua nhưng cũng không làm cho lốp nhanh mòn hơn và gói thông số long run được chạy thử rất nhiều để giải quyết vấn đề này.

Kết thúc 90 phút chạy thử P2, Alonso đang thể hiện ưu thế ở cả chế độ long run lẫn chế độ xe nhẹ đứng đầu bảng xếp hạng P2 với thành tích nhanh nhất một vòng chạy 1m14,818s. Lộ rõ nhược điểm yếu thế trong chạy thử chế độ long run nhưng ở chế độ xe nhẹ Hamilton chỉ chậm hơn 0,012s xếp thứ hai trên bảng xếp hạng. Grosjean chậm hơn 0,265s xếp vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng P2. Các vị trí tiếp theo có khoảng cách khá lớn so với người đứng đầu bảng xếp hạng 

Kết quả chạy thử Practice 2:

Chạy thử Canadian GP: Alonso nhanh nhất P2 - 2

Dự đoán 05 tay đua có khả năng đoạt pole:

1/ Lewis Hamilton

2/ Nico Rosberg

3/ Sebastian Vettel

4/ Fernando Alonso

5/ Mark Webber

Dự báo thời tiết

Theo dự báo của các đài khí tượng thủy văn, một cơn bão nhiệt đới đang di chuyển theo hướng bắc Canada, hy vọng thời tiết tại khu vực đường đua không bị ảnh hưởng bởi cơn bão này trong ngày đua phân hạng và ngày đua chính thức.

Đón xem đua phân hạng sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 00h00 ngày Chủ nhật 09/06/2013 và đua chính thức sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 01h00 Thứ hai 10/06/2013 (theo giờ Việt Nam).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN