Bích Tuyền đập như "vũ bão", Ninh Bình vẫn trượt tấm HCĐ bóng chuyền VĐQG

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Sự xuất sắc của chủ công Bích Tuyền là chưa đủ để đội bóng Ninh Bình giành tấm HCĐ.

Trong mùa giải 2021, Ninh Bình Doveco và Than Quảng Ninh là 2 trong số các đội bóng có sự đầu tư mạnh mẽ nhất. Để chuẩn bị cho mùa giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) 2021, Ninh Bình mang về chủ công cự phách Bích Tuyền còn Quảng Ninh kí hợp đồng với Vi Thị Như Quỳnh, Lưu Thị Huệ, hai cầu thủ của đội bóng Ngân Hàng Công Thương.

Bích Tuyền đập như "vũ bão", Ninh Bình vẫn trượt tấm HCĐ bóng chuyền VĐQG - 1

Bích Tuyền (giữa) chơi vẫn hay nhưng không thể giúp Ninh Bình giành HCĐ

Sự đầu tư mạnh mẽ mang về thành quả cho 2 CLB trong ngay mùa giải đầu tiên. Họ chơi tốt ở hai giai đoạn vòng 1, 2 để giành vé vào bán kết VĐQG 2021. Dù phải dừng bước tại bán kết (Ninh Bình thua Thông Tin, Ninh Bình thua HCĐG Hà Nội) nhưng việc giành vé chơi trận tranh hạng 3 là kết quả không tồi.

Than Quảng Ninh từng giành ngôi á quân nhưng thành tích này đã diễn ra vào năm 2005, với Ninh Bình đây là lần đầu tiên các cô gái cố đô Hoa Lư đi được chơi một trận tranh HCĐ giải bóng chuyền VĐQG.

Ở trận đấu vừa kết thúc vào chiều 24/12, hai đội bóng ngang tài ngang sức cống hiến cho khán giả một màn rượt đuổi gay cấn kéo dài 5 set đấu kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Kết quả chung cuộc, Ninh Bình Doveco thất bại trước Quảng Ninh với tỷ số 2-3 (13-25, 25-14, 25-22, 22-25, 12-15).

Bích Tuyền đập như "vũ bão", Ninh Bình vẫn trượt tấm HCĐ bóng chuyền VĐQG - 3

Vi Thị Như Quỳnh chơi xuất sắc trong màu áo đội bóng Quảng Ninh

Để lỡ tấm HCĐ bóng chuyền VĐQG là một điều nuối tiếc với các cô gái chủ nhà Ninh Bình, tuy nhiên hạng tư cũng là một thành tích chưa từng có với các VĐV nữ cố đô. Ngoài chủ công Bích Tuyền, muốn có được thành tích tốt hơn CLB Ninh Bình cần mang về thêm những VĐV chất lượng khác.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bich-tuyen-dap-nhu-34vu-bao34-ninh-binh-van-truot-tam-hcd-bong...

Trực tiếp chung kết bóng chuyền nữ VĐQG 2021: Nảy lửa BTL Thông Tin đấu HCĐG Hà Nội

(Tin thể thao, trực tiếp bóng chuyền vô địch quốc gia nữ 2021) 20 giờ tối nay 24/12. Trận đấu tranh ngôi hậu bóng chuyền...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung