Đối đầu thú vị giữa các “chân dài” bóng chuyền tại bán kết giải VĐQG 2021

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Những cuộc đối đầu giữa cô gái có chiều cao “khủng long” Bích Tuyền và Việt Hương, Lưu Thị Huệ cùng Lý Thị Luyến, hay Bích Thủy và Như Quỳnh,…sẽ có ý nghĩa quyết định đến các tấm vé vào chung kết giải VĐQG 2021. Hãy cùng chúng tôi điểm danh các cuộc đối đầu đáng chú ý của các đội bóng chuyền nữ ở vòng bán kết diễn ra hôm nay 22/12.

Bích Tuyền (Ninh Bình Doveco) và Việt Hương (BTL Thông tin FLC), trận bán kết 1 diễn ra lúc 16h, 22/12

Nhìn những gì Ninh Bình Doveco thể hiện ở các lượt trận tại vòng 2 vừa qua, rõ ràng Bích Tuyền chiếm đến hơn nửa sức mạnh của đội bóng này. Tầm ảnh hưởng của nữ đối chuyền cao 1m86 là lớn hơn rất nhiều so với các trụ cột còn lại như Cẩm Tú hay Mỹ Thu. Chính vì vậy, đội bóng nào muốn thắng Ninh Bình Doveco đều phải giải được bài toán mang tên Bích Tuyền.

Đối đầu thú vị giữa các “chân dài” bóng chuyền tại bán kết giải VĐQG 2021 - 1

Việt Hương (phải) được đánh giá là "chìa khóa" giúp BTL Thông tin "giải mã" Bích Tuyền

Tại vòng đấu bảng, Hóa Chất Đức Giang đã làm rất tốt điều này nhờ vào Lý Thị Luyến, nữ VĐV cao nhất giải đấu 1m90 với tầm chắn lên đến hơn 3m. Sự theo sát của Luyến với Bích Tuyền cùng những tình huống kết hợp chắn bóng với Bích Thủy đã khiến tay đập chủ lực của Ninh Bình bị vô hiệu hóa, qua đó giúp Hóa Chất Đức Giang thắng 3-0.

Đây chắc chắn sẽ là một dữ liệu đáng quý để BTL Thông tin tham khảo trong khâu dàn xếp chiến thuật tại trận bán kết vào ngày 22/12. “Linh hồn” nơi hàng thủ của BTL Thông tin hiện tại không ai khác chính là Trần Việt Hương.

“Hot girl” mang áo số 8 chơi nổi bật ở vòng bảng với vô số những tình huống phòng ngự hiệu quả và thông minh. Bên cạnh đó, có chiều cao (1m78) tốt nhì đội, chỉ sau chủ công Bùi Thị Ngà, Việt Hương là cái tên không thể tốt hơn để trở thành đối trọng với Bích Tuyền ở trận đấu tới.

Lý Thị Luyến (Hóa Chất Đức Giang) và Lưu Thị Huệ (Than Quảng Ninh), trận bán kết 2 diễn ra lúc 20h, 22/12

“Hot girl” Lý Thị Luyến cao 1m90, Lưu Thị Huệ cao 1m86, cả hai cùng sở hữu chỉ số bật đà và tầm chắn đều trên 3m. Trong khi Lưu Thị Huệ đang là chủ công ghi điểm trụ cột của Than Quảng Ninh thì Lý Thị Luyến lại là “át chủ bài” của Hóa Chất Đức Giang trong việc phòng ngự, nhất là trước các tay đập có chiều cao và sức bật “khủng”.

Đối đầu thú vị giữa các “chân dài” bóng chuyền tại bán kết giải VĐQG 2021 - 3

Lưu Thị Huệ và Lý Thị Luyến là đối thủ "xứng lứa vừa đôi"

Trước đó tại vòng bảng, Lý Thị Luyến đã có màn thể hiện gây chấn động làng bóng chuyền nước nhà khi thành công vô hiệu hóa “máy ghi điểm” Bích Tuyền của Ninh Bình Doveco.

Chắc chắn ở trận đấu bán kết, không có lý do gì để HLV Nguyễn Hữu Hà không tiếp tục sử dụng phụ công 22 tuổi này để hạn chế sức mạnh của Lưu Thị Huệ. Màn đối đầu này sẽ có ý nghĩa rất lớn kết quả chung cuộc của trận đấu cũng như chiếc vé vào chung kết.

Bích Thủy (Hóa Chất Đức Giang) - Như Quỳnh (Than Quảng Ninh)

Không chỉ đang là VĐV dứt điểm hàng đầu của Hóa Chất Đức Giang, phụ công Trần Thị Bích Thủy còn thường xuyên tham gia vào các tình huống chắn bóng thành công. Với chiều cao 1m84 cùng sức bật đà lẫn tầm chắn xấp xỉ 3m, sự toàn diện của Bích Thủy giúp cô trở thành cái tên đáng gờm bậc nhất trong đội hình đương kim á quân của giải.

Đối đầu thú vị giữa các “chân dài” bóng chuyền tại bán kết giải VĐQG 2021 - 4

Như Quỳnh và Bích Thủy đều là những VĐV toàn diện của đội nhà

Tương tự Bích Thủy, chủ công Vi Thị Như Quỳnh (1m80) đang là “át chủ bài” trong cả tấn công lẫn phòng ngự của Than Quảng Ninh. Dù kém Bích Thủy một chút về sức bật lẫn tầm chắn nhưng Như Quỳnh tỏ ra khá nguy hiểm ở khả năng dứt điểm đa dạng, tốc độ và hiểm hóc. Chắc chắn màn so kè về sự hiệu quả và số lượng điểm ghi được giữa hai “máy ghi điểm” này sẽ đóng góp không nhỏ vào chiến thắng của đội nhà tại bán kết tới đây.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/doi-dau-thu-vi-giua-cac-chan-dai-bong-chuyen-tai-ban-ket-giai-...

Đội có chủ công Bích Tuyền vào bán kết gặp BTL Thông Tin, hoa khôi Thu Hoài thua ngược (bóng chuyền VĐQG)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Đội bóng có chủ công Bích Tuyền có thêm chiến thắng tại vòng 2 giải bóng chuyền vô địch...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung