Bi-a ngược dòng "phút 89" nghẹt thở: 3 đường cơ thay đổi số phận

Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 06:04 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Bị dẫn trước với khoảng cách 16 điểm khi trận đấu đã gần kết thúc, cơ thủ Roland Forthomme đã có màn ngược dòng không tưởng trước “lão làng” Marco Zanetti tại bán kết giải World Cup.

Video Màn ngược dòng không tưởng của Forthmme trước Zanetti:

Tại bán kết giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019 đã chứng kiến một màn ngược dòng vô cùng khó tin. Cơ thủ đứng hạng 35 thế giới Roland Forthomme (Bỉ) đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với “tượng đài sống” đang có phong độ cực cao Marco Zanetti (Ý, hạng 7 thế giới).

Bi-a ngược dòng "phút 89" nghẹt thở: 3 đường cơ thay đổi số phận - 1

Cơ thủ Forthomme có màn ngược dòng để đời tại TP.HCM World Cup 2019

Thậm chí ở lượt cơ thứ 11, cơ thủ số 1 nước Ý đã thực hiện một seri 11 điểm để bỏ xa đối thủ với khoảng cách 36-20. Trong khi tất cả những người có mặt tại nhà thi đấu Nguyễn Du đều tin vào một chiến thắng dễ dàng cho Zanetti, nhưng Forthomme đã có một màn trình diễn sửng sốt.

Trong 3 lượt cơ còn lại của trận đấu, cơ thủ người Bỉ ghi liền 20 điểm, trong đó có seri 11 điểm và seri 8 điểm để “cướp” chiến thắng trên tay đối thủ đầy ngoạn mục với tỉ số 40-38 sau 14 lượt cơ. Những tràng pháo tay như sấm và sự hò hét vang dội được toàn bộ khán giả tạo ra nhằm tán thưởng màn ngược dòng như phim của Forthomme.

Chiến thắng ngược dòng này đưa Forthomme vào chung kết và giành ngôi á quân chung cuộc (thua Caudron Frederic). Cơ thủ người Bỉ nhận số tiền thưởng 12.000 euro (262 triệu đồng) và thăng tiến lên hạng 24 thế giới.

3 siêu sao bi-a “đấu súng”: Số 1 thế giới đi cơ nghiệp dư

Cơ thủ số 1 thế giới Jaspers có cú đề pa tệ hại bậc nhất trong sự nghiệp của mình.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo