Cú sốc bi-a: Cơ thủ “vô danh” đánh bại Quyết Chiến lẫn số 1 thế giới

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 14:37 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Chỉ tham dự với suất đặc cách, Choi Wan Young đã làm nên bất ngờ lớn nhất giải đấu tại Hàn Quốc khi cùng lúc đánh bại 3 cơ thủ lớn của thế giới để giành vé đi tiếp.

Video màn trình diễn ấn tượng của Choi Wan Young trước Quyết Chiến

Bảng G của vòng play-off giải Survival 3C Masters Seoul 2019 đang diễn ra tại Hàn Quốc nhận được rất nhiều sự chú ý với sự góp mặt của nhà đương kim vô địch châu Âu Dick Jaspers (hạng 1 TG), nhà ĐKVĐ châu Á Trần Quyết Chiến (hạng 3 TG) và “Quái kiệt” số 1 nước Pháp Jeremy Bury (hạng 10 TG). Cái tên còn lại không được đánh giá cao là Choi Wan Young (hạng 66 TG).

Cú sốc bi-a: Cơ thủ “vô danh” đánh bại Quyết Chiến lẫn số 1 thế giới - 1

Cơ thủ Choi Wan Young tạo nên cú sốc khi giành vé đi tiếp trước 3 tay cơ sừng sỏ thế giới

Trong khi người hâm mộ chờ đợi một cuộc thư hùng giữa “ông vua” của hai châu lục thì điều bất ngờ đã xảy ra khi tấm vé đi tiếp duy nhất tại bảng đấu lại thuộc về cơ thủ “vô danh” chỉ tham dự giải bằng suất đặc cách – Wan Young.

Phần lớn thời gian hiệp đầu, thế trận diễn ra khá giằng co. Các cơ thủ ghi điểm nhỏ giọt và so kè quyết liệt với nhau. Tuy nhiên trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao, Choi Wan Young bất ngờ thực hiện một seri 7 để tạo khoảng cách gần 30 điểm với các đối thủ.

Sang hiệp 2, tay cơ người Hàn Quốc thi đấu như “lên đồng”. Anh ghi điểm trong tất cả các lượt cơ của mình và đa số đều tạo seri. Mặc dù cuối trận, Dick Jaspers và Quyết Chiến nỗ lực bám đuổi nhưng khoảng cách quá lớn khiến hai tay cơ sừng sỏ đành chấp nhận thất bại.

Cú sốc bi-a: Cơ thủ “vô danh” đánh bại Quyết Chiến lẫn số 1 thế giới - 2

Trong khi Dick Jaspers phải chờ đợi kết quả ở các bảng đấu còn lại để tìm vé đi tiếp thì Trần Quyết Chiến chính thức dừng bước tại giải đấu này

Chung cuộc, Wan Young (90 điểm) xuất sắc giành chiếc vé đi tiếp duy nhất ở bảng G. Dick Jaspers với 87 điểm sẽ phải chờ kết quả ở 2 bảng đấu còn lại để tìm kiếm tấm vé nhì bảng tốt nhất.

Đáng tiếc với vị trí thứ 3, Quyết Chiến (50 điểm) đành ngậm ngùi nói lời chia tay giải đấu. Một niềm an ủi cho tay cơ số 1 Việt Nam khi anh vẫn nhận số tiền thưởng 5200 USD (121 triệu đồng) cho cơ thủ được tham dự giải. “Quái kiệt” Jeremy Bury (14 điểm) đã có một giải đấu làm thất vọng những ai yêu mến anh.

Trần Quyết Chiến đấu số 1 bi-a thế giới và “quái kiệt” ở vòng play-off

Quyết Chiến đấu 2 siêu sao bi-a trong một trận đấu để tranh chấp chiếc vé đi tiếp vòng play-off.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới