Siêu sao vô địch bi-a World Cup “sợ” đối đầu cơ thủ Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 18:20 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Sau khi đăng quang TP.HCM World Cup 2019, “Thiên tài carom” Caudron Frederic đã chia sẻ việc rất ngại chạm trán các cơ thủ Việt Nam tại đấu trường quốc tế.

Video Caudron thăng hoa vô địch TP.HCM World Cup 2019:

Caudron Frederic (Bỉ, hạng 2 thế giới) đã lên ngôi vô địch giải carom 3 băng TP.HCM World Cup 2019 hết sức thuyết phục với chiến thắng 40-19 chỉ sau 15 lượt cơ trước người đồng hương Forthomme Roland (hạng 35 thế giới) trong trận chung kết diễn ra chiều tối ngày 26/5.

Siêu sao vô địch bi-a World Cup “sợ” đối đầu cơ thủ Việt Nam - 1

Caudron Frederic lên ngôi vô địch tại TP.HCM World Cup 2019

Trên hành trình vô địch của mình, Caudron chỉ nhận đúng một thất bại trước tay cơ trẻ của Việt Nam là Nguyễn Trần Thanh Tự. Sau cú sảy chân đó, tay cơ người Bỉ thi đấu bùng nổ và tiến một mạch đến chức vô địch để giành lấy số tiền thưởng  trị giá 16.000 euro (419 triệu đồng),

Phát biểu sau lễ đăng quang, Caudron bất ngờ chia sẻ việc rất e ngại phải đối đầu với các cơ thủ Việt Nam tại đấu trường quốc tế: “Các cơ thủ của Việt Nam rất giỏi. Họ tiến bộ không ngừng và thật sự rất đáng gờm. Bằng chứng là tôi đã thua trước một tay cơ rất mới và trẻ của Việt Nam. Tôi thật sự không muốn chạm trán họ ở bất kỳ giải đấu nào sắp tới. Tôi tin cơ thủ của các bạn sẽ còn tiến bộ hơn nữa. Họ chỉ cần chú tâm tập luyện và tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn”.

Caudron Frederic được coi là “Thiên tài carom” thế giới. Đây là lần thứ 2 ông đăng quang ở Việt Nam và là chức vô địch World Cup thứ 21 trong sự nghiệp. Sở hữu lối đánh bùng nổ, giàu kỹ thuật, Caudron luôn là chướng ngại vật đáng gờm cho bất cứ đối thủ nào.

Siêu sao vô địch bi-a World Cup “sợ” đối đầu cơ thủ Việt Nam - 2

Cơ thủ người Bỉ thường chịu thất bại trong cuộc đối đầu với các cơ thủ Việt Nam

Tuy nhiên có một điều hết sức đặc biệt khi hầu hết cuộc chạm trán với cơ thủ Việt Nam đều mang lại những ký ức không vui cho “Thiên tài” người Bỉ. Lần lượt Quốc Nguyện, Minh Cẩm và mới nhất là Thanh Tự đã từng chiến thắng trước Caudron. Đặc biệt, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến từng 2 lần đánh bại Caudron trong hành trình đăng quang World Cup và Cúp kiện tướng 3C tại Hàn Quốc hồi năm ngoái.  

Tại TP.HCM World Cup 2019, hai cơ thủ đồng hạng 3 là Marco Zanetti (Ý) và Eddy Merckx (Bỉ) nhận giải thưởng 6000 euro. Cơ thủ người Hàn Quốc Kim Haeng Jik (Hàn Quốc) nhận giải thưởng “cơ thủ có seri cao nhất trong một lượt cơ” trị giá 2000 USD.

Sau giải đấu này, các cơ thủ Việt Nam sẽ có ít ngày nghỉ ngơi trước khi tham dự VCK giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia 2019 từ ngày 5-15/6 diễn ra tại Đà Nẵng – giải đấu nhằm tuyển chọn VĐV đi SEA Games và được cộng 30 điểm trên bảng xếp hạng thế giới. Ngay sau đó, các cơ thủ hàng đầu Việt Nam sẽ lên đường sang Bỉ tham dự World Cup.  

“Vua cơ điên Việt” đấu siêu sao bi-a số 2 thế giới: Choáng váng diễn biến

Trận đấu giữa Caudron và Đình Nại đã kết thúc chóng vánh với kịch bản đầy bất ngờ

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới