Bảng xếp hạng bi-a thế giới: Quyết Chiến, Thanh Tự gây bất ngờ

Thứ Hai, ngày 27/05/2019 09:37 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Bảng xếp hạng (BXH) bi-a thế giới được cập nhật sau khi kết thúc giải TP.HCM World Cup 2019 đã mang đến nhiều điều bất ngờ.

Video seri 9 điểm giành chiến thắng ngoạn mục của Thanh Tự trước Frederic Caudron:

Chỉ ít giờ sau khi giải bi-a 3 băng TP.HCM World Cup 2019 kết thúc, Liên đoàn billiards thế giới (UMB) đã cập nhật bảng xếp hạng của các cơ thủ.

Dù bị loại sớm ở vòng bảng chính thức, cơ thủ Trần Quyết Chiến vẫn giữ được hạng 3 trên BXH thế giới. Tuy nhiên, vị trí của “Vua bi-a Việt” đang bị đe dọa nghiêm trọng từ các đối thủ phía sau khi khoảng cách giữa anh và các tay cơ còn lại trong top 10 là rất sít sao. Đặc biệt khi mà ở giải đấu World Cup tiếp theo, Quyết Chiến sẽ phải bảo vệ 80 điểm mà anh đã có được sau chức vô địch thế giới ở TP.HCM vào năm ngoái.

Bảng xếp hạng bi-a thế giới: Quyết Chiến, Thanh Tự gây bất ngờ - 1

Bảng xếp hạng bi-a carom thế giới được cập nhật sau giải TP.HCM World Cup 2019 

Giải đấu tại TP.HCM năm nay, hầu như các tay cơ hàng đầu Việt Nam đều thi đấu không thành công. Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại và Dương Anh Vũ cùng bị giảm xuống 1 bậc, lần lượt giữ cái vị trí thứ 12, 14 và 32 thế giới.

Trái ngược với các đàn anh, các cơ thủ trẻ của nước chủ nhà lại có sự thăng tiến vượt bậc nhờ vào những màn trình diễn hết sức thăng hoa tại vòng đấu loại.

“Ngựa ô” ấn tượng nhất giải – Nguyễn Trần Thanh Tự với việc vào đến vòng chính thức, dù chỉ tham dự bằng suất dự bị đầy may mắn, đã “bay cao” từ vị trí 616 thế giới lên 195 thế giới. Thanh Tự cũng là cơ thủ duy nhất đánh bại nhà vô địch Caudron Frederic tại giải đấu năm nay.

Tài năng trẻ Chiêm Hồng Thái sau khi xuất sắc đánh bại hai cao thủ đến từ Hàn Quốc trong lần đầu thi đấu World Cup đã “bỏ túi” 3 điểm. Số điểm này giúp cơ thủ mới 20 tuổi có thứ hạng 652 trên tổng số 2614 cơ thủ trên thế giới. Nguyễn Đức Anh Chiến tăng từ hạng 53 thăng lên hạng 44 thế giới. Mã Minh Cẩm cũng tăng nhẹ 2 bậc từ hạng 23 lên hạng 21 thế giới.

Bảng xếp hạng bi-a thế giới: Quyết Chiến, Thanh Tự gây bất ngờ - 2

Quyết Chiến vẫn bảo vệ được thứ hạng dù có một giải đấu không thành công

Đáng chú ý, “Thần đồng bi-a” Cho Myung Woo với việc lọt vào tứ kết đã có bước nhảy vọt mạnh mẽ từ vị trí thứ 19 lên vị trí thứ 13.

Trong khi đó, Caudron Frederic xuất sắc bảo vệ thành công 80 điểm của mình tại Antalya World Cup hồi tháng 4 năm ngoái. Hiện tại khoảng cách của cơ thủ hạng 2 thế giới với người đứng đầu Dich Jaspers chỉ còn đúng 100 điểm. Điều này hứa hẹn một cuộc chiến không khoan nhượng cho chiếc ngai vàng thế giới diễn ra vào cuối năm tại World Championship (người vô địch nhận 120 điểm).

Sắp tới đây, giải Blankenberge World Cup 2019 diễn ra ở Bỉ từ 17-23/6 sẽ là giải đấu quan trọng với các cơ thủ Việt Nam khi mà giải đấu này sẽ căn cứ vào thành tích tại TP.HCM World Cup vào năm ngoái – giải đấu mà Quyết Chiến giành chức vô địch (80 điểm), Ngô Đình Nại đạt hạng nhì (54 điểm) và Nguyễn Quốc Nguyện đạt hạng 3 (38 điểm).  

Siêu sao vô địch bi-a World Cup “sợ” đối đầu cơ thủ Việt Nam

"Thiên tài carom" hạng 2 thế giới bày tỏ việc không muốn chạm trán cơ thủ Việt Nam.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới