Bất ngờ bi-a Việt: “Ông trùm” Quyết Chiến bị "đàn em" loại cực sốc

(Tin thể thao, Tin bi-a) Quyết Chiến bất ngờ thua ngược trước Phương Linh dù liên tục dẫn trước "đàn em" trong suốt hiệp 1 tại giải Billiards & Snooker vô địch TP.HCM 2020.

Video cơ thủ Phương Linh "lên đồng" trong hiệp 2 đánh bại Quyết Chiến:

Giải Billiards & Snooker vô địch TP.HCM 2020 đang diễn ra đầy hấp dẫn và chứng kiến nhiều bất ngờ. Mới đây nhất tại lượt trận top 16 nội dung carom 3 băng diễn ra chiều ngày 22/9, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến (xếp hạng 7 bi-a carom thế giới) đã bất ngờ bị loại trước tài năng trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh.  

Bất ngờ bi-a Việt: “Ông trùm” Quyết Chiến bị "đàn em" loại cực sốc - 1

Là hạt giống số 1 nhưng Quyết Chiến bất ngờ bị loại sớm

Cơ thủ hạng 7 thế giới nhập cuộc rất tốt khi ghi đến 15 điểm ở 3 lượt cơ đầu, trong đó có có một series 8 điểm để dẫn trước 15-11. Dù mở màn không ấn tượng bằng "đàn anh", những nỗ lực ghi điểm của Phương Linh giúp cơ thủ 27 tuổi không bị bỏ lại quá xa. Trận đấu sớm bước vào giờ nghỉ giải lao với cách biệt 20-13 nghiêng về Quyết Chiến.

Đầu hiệp 2, Phương Linh thi đấu như “lên đồng”. Chỉ trong vòng 3 lượt cơ, cơ thủ trẻ này ghi đến 21 điểm để dẫn ngược lại 28-22. Trận đấu càng trở nên hấp dẫn khi sau đó, Quyết Chiến có cú đánh 7 điểm và bám đuổi quyết liệt 33-35. Những nỗ lực của Quyết Chiến trở nên vô nghĩa khi Phương Linh có thêm một đường cơ 4 điểm, qua đó cán đích với tỉ số 40-33 sau 14 lượt cơ.

Chiến thắng của Phương Linh được xem là cú sốc lớn nhất tại nội dung carom 3 băng ở giải đấu này khi trong những lần đối đầu trước đây, hầu như Phương Linh chỉ toàn nhận lấy thất bại. Chiếc vé vào tứ kết hoàn toàn xứng đáng với cơ thủ 27 tuổi.

Bất ngờ bi-a Việt: “Ông trùm” Quyết Chiến bị "đàn em" loại cực sốc - 2

Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh có chiến thắng cực hay

Giải Billiards & Snooker vô địch TP.HCM 2020 diễn ra từ ngày 19-29/9 quy tụ 170 cơ thủ tham dự. Đây là giải đấu bi-a chính quy đầu tiên của Việt Nam trở lại sau dịch Covid-19 với sự góp mặt của rất nhiều cơ thủ tên tuổi đã gặt hái nhiều thành công ở đấu trường quốc tế.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bat-ngo-bi-a-viet-ong-trum-quyet-chien-bi-34dan-em34-loai-cuc-soc-c9a...

Nguyễn Cảnh Phúc đi cơ 58 điểm đánh bại á quân châu Á gây “sốt”

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Cảnh Phúc đã có cú đề pa ấn tượng trong trận bán kết gặp nhà cựu vô địch SEA Games Trần Phi...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung