Vang dội: Sao bi-a Việt vô địch giải thế giới, thắng hạt giống số 1

(Tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã chính thức trở thành nhà vô địch giải carom 3 băng trực tuyến thế giới “UMB Virtual One Carom Challenge” sau trận chung kết kịch tính trước hạt giống số 1 Roland Forthomme.

Video Đình Nại đánh bại Forthomme để lên ngôi vô địch giải bi-a trực tuyến thế giới

Chiều ngày 18/9, người hâm mộ bi-a Việt Nam hướng mắt về trận chung kết giải carom 3 băng trực tuyến thế giới “UMB Virtual One Carom Challenge” lần thứ 3 – 2020. Cơ thủ Ngô Đình Nại (hạng 25 thế giới) đối đầu với hạt giống số 1 người Bỉ Roland Forthomme (hạng 20).

Vang dội: Sao bi-a Việt vô địch giải thế giới, thắng hạt giống số 1 - 1

Đình Nại vô địch sau trận chung kết kịch tính

Vẫn thi đấu với phong độ rất cao đã thể hiện từ đầu giải, Forthomme sớm có một seri 7 điểm để vươn lên dẫn trước 14-8. Cơ thủ người Bỉ tiếp tục nâng cách biệt lên thành 21-12. Ngay sau đó, Đình Nại đáp trả bằng đường cơ 8 điểm để rút ngắn đáng kể cách biệt xuống còn 20-24. Những phút tiếp theo, cơ thủ của Việt Nam phải ở trong thế bám đuổi.

Đến lượt cơ thứ 10, Đình Nại có cú đánh rất tốt ghi 8 điểm để lần đầu vươn lên dẫn trước đối thủ với tỉ số 39-33. Forthomme cũng lập tức có cho mình seri 7 điểm để bám sát điểm số 42-43. Điều này tạo áp lực không nhỏ cho Đình Nại khi anh là người thi đấu trước. Đồng nghĩa với việc đối thủ của Nại vẫn còn 1 lượt đề pa hậu nếu như anh đủ điểm, trong khi Forthomme sẽ vô địch nếu như đủ 50 điểm trước.

Ở lượt cơ 16, các fan Việt thót tim khi Đình Nại đề pa hụt đầy ngỡ ngàng. Rất may mắn khi sau đó, Forthomme cũng có cú đánh không tốt. Trong 2 lượt cơ cuối, Đình Nại là cơ thủ bản lĩnh hơn để ghi đủ 5 điểm, trong khi đối thủ của anh chỉ đề pa hậu được 1 điểm.

Vang dội: Sao bi-a Việt vô địch giải thế giới, thắng hạt giống số 1 - 2

Cơ thủ Roland Forthomme

Thắng chung cuộc 50-46 sau 17 lượt cơ, Đình Nại xuất sắc trở thành nhà vô địch. Anh giành tổng cộng 2000 euro (khoảng 54 triệu đồng) tiền thưởng tại giải đấu này. Bên cạnh đó, chiến thắng còn giúp Đình Nại phục hận khi mà tại vòng bảng, anh đã bị  Forthomme đánh bại với tỉ số khá đậm.

Kết thúc 5 ngày tranh tài tại giải “UMB Virtual One Carom Challenge” lần 3, hai cơ thủ Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại đã có những màn thể hiện vô cùng ấn tượng khi 1 người vào đến bán kết và 1 người giành chức vô địch. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vang-doi-sao-bi-a-viet-vo-dich-giai-the-gioi-thang-hat-giong-so-1-c9a...

“Vua cơ điên” Đình Nại ngược dòng khó tin vào chung kết giải bi-a thế giới

(Tin bi-a) Những tưởng đã cầm chắc một thất bại, cơ thủ Ngô Đình Nại bất ngờ ngược dòng giành chiến thắng sau hai...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung