Đình Nại vô địch giải bi-a thế giới: 2 màn ngược dòng đỉnh cao

(Tin bi-a) Ngô Đình Nại đăng quang giải carom 3 băng trực tuyến thế giới “UMB Virtual One Carom Challenge” lần 3 – 2020 với 2 màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục.

Cơ thủ Ngô Đình Nại đã trở thành nhà vô địch giải carom 3 băng trực tuyến thế giới “UMB Virtual One Carom Challenge” lần 3 - 2020 vừa kết thúc cuối tuần qua. Đây là lần đầu tiên, một cơ thủ của Việt Nam vô địch tại giải đấu online đẳng cấp thế giới này sau 3 lần tổ chức.

Đình Nại vô địch giải bi-a thế giới: 2 màn ngược dòng đỉnh cao - 1

Đình Nại đăng quang sau 2 màn ngược dòng nghẹt thở

Đáng nói, giải đấu thi tài theo thể thức đề pa cộng dồn điểm và chỉ đấu online nên hầu như sự tác động trực tiếp giữa hai cơ thủ với nhau là không có. Chính điều này khiến giới chuyên môn đánh giá rất khó để các cơ thủ có thể lội ngược dòng nếu như bị dẫn trước với cách biệt nhất định.

Ấy vậy mà Ngô Đình Nại đã có đến 2 màn ngược dòng vô cùng đáng nể. Điều này làm cho chức vô địch của tay cơ 39 tuổi thêm phần thuyết phục và ấn tượng.

Ở trận bán kết, Đình Nại có màn so tài ngang tài ngang sức với Nguyễn Quốc Nguyện. Tuy nhiên vào cuối trận, “Vua cơ điên” lâm vào thế hiểm nghèo khi bị Quốc Nguyện dẫn trước với cách biệt 41-47, sau khi đối thủ của Nại có series 8 điểm.

Tuy chỉ còn 3 điểm nữa là cán đích, Quốc Nguyện lại bất ngờ đánh hụt trong 2 đường cơ tiếp theo. Chắt chiu cơ hội hiếm có, Đình Nại đã ghi liền 9 điểm để thắng ngược 50-47 sau 17 lượt cơ.

Đình Nại vô địch giải bi-a thế giới: 2 màn ngược dòng đỉnh cao - 2

Trước khi giải đấu bắt đầu, Đình Nại thể hiện quyết tâm rất cao khi đặt mục tiêu phải giành chức vô địch

Đến trận chung kết, Đình Nại một lần nữa phải rơi vào thế bám đuổi. Hạt giống số 1 Roland Forthomme có màn nhập cuộc cực hay để sớm dẫn trước đại diện của Việt Nam trong suốt 9 lượt cơ đầu. Thậm chí có lúc khoảng cách giữa Đình Nại và đối thủ người Bỉ lên đến 9 điểm.

Phải đến lượt cơ thứ 10, sự kiên trì của Đình Nại mới được đền đáp. Với 2 series 8 điểm, cơ thủ của Việt Nam vươn lên dẫn ngược lại đối thủ với tỉ số 39-33. Càng về cuối, trận đấu càng trở nên khó lường khi điểm số của hai cơ thủ rất sát nhau. Đình Nại hoàn tất màn lội ngược dòng ngoạn mục của mình với cú “nước rút” 5 điểm để thắng chung cuộc 50-46 sau 17 lượt cơ.

Có thể nói ở giải đấu lần này, Đình Nại thể hiện phong độ không cao khi không có những series bùng nổ, hay những cú đánh mãn nhãn làm say đắm người hâm mộ đã làm nên thương hiệu “Vua cơ điên làng bi-a Việt” của anh. Nhưng bù lại, Đình Nại biết tỏa sáng đúng lúc và thi đấu nỗ lực đến giây phút cuối cùng. Vì vậy, chức vô địch này hoàn toàn xứng đáng với cơ thủ sinh năm 1981.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dinh-nai-vo-dich-giai-bi-a-the-gioi-2-man-nguoc-dong-dinh-cao-c9a7729...

Vang dội: Sao bi-a Việt vô địch giải thế giới, thắng hạt giống số 1

(Tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã chính thức trở thành nhà vô địch giải carom 3 băng trực tuyến thế giới “UMB Virtual...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung