Bi-a Việt Nam gây “bão” giải thế giới: 2 lần vào chung kết liên tiếp

(Tin thể thao, Tin bi-a) Các cơ thủ của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi liên tiếp vào chung kết giải carom 3 băng trực tuyến “UMB Virtual One Carom Challenge” do Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) tổ chức.

Do ảnh hưởng của Covid-19 nên thay vì tổ chức thi đấu trực tiếp, UMB đã quyết định cho ra đời giải trực tuyến “UMB Virtual One Carom Challenge” cho các cơ thủ trên thế giới thi tài.

Bi-a Việt Nam gây “bão” giải thế giới: 2 lần vào chung kết liên tiếp - 1

Ngô Đình Nại xuất sắc giành chức vô địch giải “UMB Virtual One Carom Challenge” lần 3

Dù chỉ thi đấu online, giải đấu này vẫn được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn cũng như tính cạnh tranh bởi mỗi chặng đấu quy tụ 8 tay cơ hàng đầu, có trình độ tương đương nhau. Càng ấn tượng hơn khi sau 3 lần tổ chức, các cơ thủ Việt Nam đã có đến 2 lần vào chung kết.

Bi-a Việt Nam khởi đầu không mấy suôn sẻ khi Trần Quyết Chiến sớm bị loại ngay từ vòng bảng lúc giải đấu này lần đầu tổ chức vào giữa tháng 7 năm nay.

“UMB Virtual One Carom Challenge” lần thứ 2 trở lại vào giữa tháng 8, cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến đã có hành trình tuyệt vời khi vào đến chung kết.

Thua kịch tính trước “Quái kiệt bi-a” Jeremy Bury (hạng 15 thế giới) ở trận mở màn, Anh Chiến xuất sắc có 2 chiến thắng quan trọng trước Heo Jung Han (hạng 19) và cơ thủ số 1 Ai Cập Sameh Sidhom (hạng 9) để đi tiếp.

Đối đầu huyền thoại sống của bi-a Hàn Quốc, Choi Sung Won, tại bán kết, cơ thủ của Việt Nam thi đấu áp đảo đối thủ từ đầu để thắng chung cuộc tỉ số 50-42 sau 16 lượt cơ. Đáng tiếc trong trận chung kết, Anh Chiến đã thất thủ trước một Lutfi Cenet (hạng 17) vốn thi đấu như “lên đồng”, qua đó chỉ giành ngôi á quân.

Bi-a Việt Nam gây “bão” giải thế giới: 2 lần vào chung kết liên tiếp - 2

Trước đó, Nguyễn Đức Anh Chiến vào chung kết tại “UMB Virtual One Carom Challenge” lần 2

Đến “UMB Virtual One Carom Challenge” lần thứ 3 vừa kết thúc mới đây, Ngô Đình Nại càng xuất sắc hơn khi mang chức vô địch về cho bi-a nước nhà.

Thi đấu không quá ấn tượng ở vòng bảng, Đình Nại chỉ vào bán kết với vị trí nhì bảng A sau 2 chiến thắng trước Nikos Polychronopoulos (hạng 24) và nữ cơ thủ người Campuchia Sruong Pheavy. Bên cạnh đó là trận thua đậm trước Roland Forthomme (hạng 20).

Bắt đầu từ bán kết, Đình Nại lấy lại phong độ. Anh tỏa sáng ở những lượt cơ cuối cùng để ngoạn mục vượt qua Nguyễn Quốc Nguyện, người trước đó xếp nhất bảng B với 3 trận toàn thắng. “Vua cơ điên làng bi-a Việt” tiếp tục thăng hoa trong tái đấu với Roland Forthomme để đánh bại hạt giống số 1 người Bỉ và lên ngôi vô địch.

Với việc có 2 đại diện vào chung kết giải đấu của UMB chỉ sau 3 lần tổ chức, các cơ thủ Việt Nam đã làm người hâm mộ bi-a thế giới phải nể phục và một lần nữa khẳng định vị thế của carom 3 băng nước nhà tại trường đấu quốc tế.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bi-a-viet-nam-gay-bao-giai-the-gioi-2-lan-vao-chung-ket-lien-tiep-c9a...

Vang dội: Sao bi-a Việt vô địch giải thế giới, thắng hạt giống số 1

(Tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã chính thức trở thành nhà vô địch giải carom 3 băng trực tuyến thế giới “UMB Virtual...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung