Ấn tượng giải bi-a 5 tỷ đồng: 2 loạt "cơ điên" khiến đối thủ xin thua

Dù thời gian thi đấu đã hết và chắc chắn giành hạng nhất, Dick Jaspers vẫn miệt mài thực hiện loạt “cơ điên” khiến các đối thủ của ông phải năn nỉ để được thua.

Video hai loạt "cơ điên" 13 điểm và màn kết thúc đầy hài hước của Dick Jaspers

Giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 tại Hàn Quốc vừa kết thúc mới đây với chức vô địch thuộc về tay cơ hạng 2 thế giới Dick Jaspers kèm số tiền thưởng 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Chiến thắng này hoàn toàn xứng đáng với những gì cơ thủ người Hà Lan thể hiện xuyên suốt giải đấu. Không chỉ giành chiến thắng với vị trí cao nhất ở tất cả các trận đấu tại vòng knock-out, Dick Jaspers còn tạo nên màn ngược dòng kịch tính và cũng hài hước nhất tại giải đấu năm nay tại bán kết.

Ấn tượng giải bi-a 5 tỷ đồng: 2 loạt "cơ điên" khiến đối thủ xin thua - 1

Dick Jaspers vô địch giải Survival 3C Masters Guri 2018 đầy thuyết phục

Suốt 2/3 trận đấu bán kết này, tay cơ người Hà Lan luôn nằm ở vị trí cuối cùng so với ba đối thủ còn lại là Marco Zanetti (Ý, hạng 4 TG), Coklu Murat Naci (hạng 8, Thổ Nhĩ Kỳ) và Semih Sayginer (hạng 3, Thổ Nhĩ Kỳ).

Bước ngoặt đến ở lượt cơ thứ 9, Dick thực hiện một seri 13 để nhảy vọt từ cuối bảng lên dẫn đầu với 83 điểm, cách cơ thủ xếp nhì là Sayginer đến 24 điểm. Không dừng lại đó, cơ thủ từng giành 11 chức vô địch thế giới còn thực hiện thêm một lượt “cơ điên” 13 điểm để thắng với điểm số cực cao 128 điểm. Ông đã bỏ xa các đối thủ còn lại là Sayginer (44 điểm), Zanetti (36 điểm) và Coklu (32 điểm).

Đặc biệt, trận đấu này kết thúc theo cách không thể hài hước hơn. Dù thời gian thi đấu đã hết và chắc chắn giành ngôi đầu vào chung kết, Dick Jaspers (đánh cuối cùng) vẫn bắt buộc 3 đối thủ không được rời khỏi bàn thi đấu khi “lầy lội” thực hiện loạt “cơ điên” 13 điểm. Các đối thủ phải năn nỉ xin thua, làm cử chỉ bảo tay cơ này dừng lại trong khi khán giả bò lăn ra cười.

Giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 thi đấu theo thể thức “Jook Bang”. Bốn tay cơ chung bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu để xác định hai vị trí nhất, nhì đi tiếp. Trong trận, số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi.

Một trận đấu “Jook Bang” có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Cơ thủ được cộng 30 điểm làm vốn khi bắt đầu mỗi hiệp. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm đã có ban đầu thì sẽ bị loại. Hết thời gian thi đấu nếu chưa có cơ thủ nào hết điểm thì sẽ căn cứ vào số điểm hiện có để xác định thứ hạng.

Đây là giải đấu có tổng tiền thưởng rất lớn với hơn 5 tỷ đồng và quy tụ hầu hết tay cơ xuất sắc nhất hiện tại làng bi-a thế giới.

Đẳng cấp “vua bi-a” Việt: Hai màn ngược dòng kinh điển lấy nửa tỷ đồng

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã thể hiện bản lĩnh tuyệt vời trên hành trình giành ngôi á quân.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung