Trận đấu nổi bật

krawietz-va-mies-vs-koolhof-va-skupski
Rogers Cup
K. Krawietz & A. Mies
1
N. Skupski & W. Koolhof
2
hubert-vs-casper
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
2
Casper Ruud
1
hubert
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
-
Flag
?
-
pablo-vs-daniel
Rogers Cup
Pablo Carreno Busta
-
Daniel Evans
-
koolhof-va-skupski
Rogers Cup
N. Skupski & W. Koolhof
-
Flag
Flag
? & ?
-
2gcgq38bmlem5akqabohs9v6c
Western & Southern Open
Flag
?
-
Flag
?
-
hurkacz-va-zielinski-vs-evans-va-peers
Rogers Cup
J. Zielinski & H. Hurkacz
-
J. Peers & D. Evans
-

Đẳng cấp “vua bi-a” Việt: Hai màn ngược dòng kinh điển lấy nửa tỷ đồng

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã thể hiện bản lĩnh tuyệt vời trên hành trình giành ngôi á quân giải đấu masters toàn siêu sao Survival 3C Masters Guri 2018 tại Hàn Quốc.

Video màn ngược dòng kinh điển ở bán kết của Quyết Chiến

Trần Quyết Chiến mới đây đã xuất sắc giành ngôi á quân tại giải carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 diễn ra tại Hàn Quốc. Dù phải đối đầu với dàn siêu sao xuất sắc nhất hành tinh, cơ thủ Việt Nam vẫn ngoan cường để gặt hái số tiền thưởng 21.000 USD (gần 500 triệu đồng).

Đẳng cấp “vua bi-a” Việt: Hai màn ngược dòng kinh điển lấy nửa tỷ đồng - 1

Quyết Chiến giành ngôi á quân giải Survival 3C Masters Guri 2018 với số tiền thưởng gần 500 triệu đồng

Trên hành trình chinh phục vinh quang trên, tay cơ 36 tuổi đã có những cuộc lội ngược dòng kinh điển.

Tứ kết: Bị bỏ 40 điểm vẫn loại siêu sao

Ở vòng tứ kết, Quyết Chiến phải đụng độ các đối thủ cực kỳ khó khăn, trong đó có hai tượng đài sống làng bi-a thế giới là “người thay đổi thế giới carom” Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13 TG) và nhà ĐKVĐ World Championship 2018 Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 2 TG).

Ngay từ những lượt cơ đầu tiên, Quyết Chiến bị đẩy xuống vị trí cuối cùng khi các siêu sao thi nhau tạo seri ghi điểm. Thậm chí khi hiệp 1 kết thúc, đại diện Việt Nam chỉ còn lại 11 điểm (ban đầu có 30 điểm), bị tay cơ dẫn đầu Blomdahl bỏ xa đến 40 điểm.

Đẳng cấp “vua bi-a” Việt: Hai màn ngược dòng kinh điển lấy nửa tỷ đồng - 2

Cơ thủ Việt Nam loại siêu sao Blomdahl ở tứ kết bằng màn ngược dòng kinh điển

Hiệp 2 chứng kiến màn ngược dòng khó tin của cơ thủ số 1 Việt Nam. Anh thực hiện 5 seri liên tiếp để nhảy vọt từ vị trí chót bảng lên đồng dẫn đầu với Dick Jaspers cùng 67 điểm.

Chưa dừng lại đó, Quyết Chiến ghi thêm 9 điểm ở lượt cơ cuối cùng để chiếm lấy vị trí  thứ 2 chung cuộc, thua người về nhất Dick Jaspers chỉ 4 điểm.

Màn ngược dòng xuất sắc của Quyết Chiến khiến Blomdahl – tay cơ từng giành 12 chức vô địch World Cup bị loại khỏi giải dù dẫn đầu suốt 2/3 trận đấu.  

Bán kết: Sao Hàn “lên đồng” bỏ đến 60 điểm vẫn cân tài

Ở vòng bán kết, Quyết Chiến và Đình Nại tạo nên cuộc “đại chiến Việt – Hàn” khá hấp dẫn khi rơi vào trận đấu cùng với hai cơ thủ chủ nhà là Cho Jae-Ho (hạng 6 TG) nhà vô địch World Cup 2014 và Cho Chi-Yeon (Hạng 49 TG) á quân châu Á 2015.

Trận đấu bắt đầu với màn “lên đồng” của Cho Chi-Yeon khi cơ thủ này thực hiện hai seri 6 và 9 để có 69 điểm chỉ sau 2 lượt cơ đầu. Trong khi đó, Quyết Chiến một lần nữa bị đẩy xuống vị trí cuối cùng khi chỉ còn 9 điểm so với 30 điểm ban đầu.

Trong khi hai tay cơ còn lại bị phong độ Cho Chi-Yeon ảnh hưởng, Quyết Chiến vẫn gan lỳ chắt chiu điểm số để bám đuổi với cơ thủ dẫn đầu.

Đẳng cấp “vua bi-a” Việt: Hai màn ngược dòng kinh điển lấy nửa tỷ đồng - 3

Đối thủ "lên đồng" cũng không làm tay cơ số Việt Nam run sợ

Ngay đầu hiệp 2, Quyết Chiến đã làm cả khán phòng “dậy sóng” khi thực hiện seri 11 để có 100 điểm để giành lấy vị trí dẫn đầu của Cho Chi-Yeon (96 điểm). Cùng với đó, Chiến khiến cơ thủ Cho Jae-Ho phải sớm rời trận đấu vì không còn điểm vốn nào khi thời gian thi đấu còn gần 30 phút.

Tuy không thể giành vị trí nhất trận khi Cho Chi-Yeon (108 điểm) có một seri 7 vào cuối trận, Quyết Chiến (103 điểm) vẫn có một trận đấu hết sức tuyệt vời giúp anh đoạt chiếc vé thứ 2 vào chung kết.

Giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 thi đấu theo thể thức “Jook Bang”. Bốn tay cơ chung bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu để xác định hai vị trí nhất, nhì đi tiếp. Trong trận, số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi.

Một trận đấu “Jook Bang” có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Cơ thủ được cộng 30 điểm làm vốn khi bắt đầu mỗi hiệp. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm đã có ban đầu thì sẽ bị loại. Hết thời gian thi đấu nếu chưa có cơ thủ nào hết điểm thì sẽ căn cứ vào số điểm hiện có để xác định thứ hạng.

“Vua bi-a Việt” đại chiến siêu sao, giành á quân trước 3 cơ thủ “khủng”

Dù cơ thủ Hàn Quốc chơi như “lên đồng” nhưng Quyết Chiến thể hiện bản lĩnh thép.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung