Trận đấu nổi bật

krawietz-va-mies-vs-koolhof-va-skupski
Rogers Cup
K. Krawietz & A. Mies
1
N. Skupski & W. Koolhof
2
hubert-vs-casper
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
2
Casper Ruud
1
hubert
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
-
Flag
?
-
pablo-vs-daniel
Rogers Cup
Pablo Carreno Busta
-
Daniel Evans
-
koolhof-va-skupski
Rogers Cup
N. Skupski & W. Koolhof
-
Flag
Flag
? & ?
-
2gcgq38bmlem5akqabohs9v6c
Western & Southern Open
Flag
?
-
Flag
?
-
hurkacz-va-zielinski-vs-evans-va-peers
Rogers Cup
J. Zielinski & H. Hurkacz
-
J. Peers & D. Evans
-

Đẳng cấp bi-a Việt: Hạ siêu sao giành tiền thưởng “khủng”

Hai chiến thắng ấn tượng ở tứ kết không chỉ giúp Đình Nại và Quyết Chiến giành vé đi tiếp mà còn có chắc trong tay số tiền thưởng “khủng”.

Video màn ngược dòng không tưởng của Quyết Chiến

Loạt trận tứ kết giải carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 diễn ra tại Hàn Quốc kết thúc tối ngày 10/11 chứng kiến sự tỏa sáng của các cơ thủ bi-a Việt Nam theo hai kịch bản hoàn toàn trái ngược.

Đẳng cấp bi-a Việt: Hạ siêu sao giành tiền thưởng “khủng” - 1

Quyết Chiến và Đình Nại có màn thể hiện khá xuất sắc ở tứ kết

Ngô Đình Nại mang đến cho khán giả niềm vui của sự thăng hoa khi anh áp đảo thế trận ngay từ đầu trước ba siêu sao thế giới, trong đó có “ông hoàng bi-a” Caudron Frederic (Bỉ) - cơ thủ mạnh nhất thế giới hiện nay. 

Không chỉ hóa giải thế gọng kìm của hai cơ thủ chủ nhà là Cho Chi-Yeon (hạng 49 thế giới) và Heo Jung Han (hạng 10 TG), Đình Nại còn xuất sắc loại tay cơ số 1 thế giới khỏi giải. Bên cạnh đó, seri 8 (giành 24 điểm) mà Nại ghi được cũng là seri cao điểm nhất trong trận đấu trên.

Trái ngược với Đình Nại, trận đấu của Quyết Chiến mang đến sự hồi hộp, nghẹt thở và cảm xúc vỡ òa đến khó tin. Trong thế trận bị bỏ xa đến 40 điểm, bước một chân vào cánh cửa bị loại sau hiệp 1, tay cơ người Cà Mau vẫn kiên trì, rồi bùng cháy trong hiệp 2 để giành vé đi tiếp.

Đẳng cấp bi-a Việt: Hạ siêu sao giành tiền thưởng “khủng” - 2

Tay cơ số 1 thế giới Caudron Frederic thành khán giả bất đắc dĩ ở giải đấu này

Màn ngược dòng không tưởng của Quyết Chiến khiến hai cơ thủ hàng đầu thế giới là Torbjorn Blomdahl (hạng 13 TG) và Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 20 TG) phải ngậm ngùi chia tay giải. Cay đắng nhất có lẽ là Blomdahl khi cơ thủ người Thụy Điển dẫn đầu suốt 2/3 trận đấu.

Nhìn vào bảng thống kê sau trận, seri cao nhất mà Quyết Chiến có trong trận đấu này chỉ dừng lại ở con số 4, trong khi Dick Jaspers là 7 và Blomdahl là 9 mới thấy sự nỗ lực trong chiến thắng mà cơ thủ số 1 Việt Nam gặt hái nhiều đến chừng nào.

Màn thể hiện xuất sắc kể trên mang lại phần thưởng xứng đáng cho Quyết Chiến và Đình Nại. Với việc góp mặt ở bán kết, hai cơ thủ mỗi người chắc chắn có cho mình 9.000 USD (tổng cả 2 người khoảng 420 triệu đồng). Con số này chưa phải là số tiền thưởng cuối cùng mà hai cơ thủ Việt Nam hướng tới khi họ còn tiếp tục tranh tài ở bán kết ngày 11/11.

Giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 thi đấu theo thể thức “Jook Bang”. Bốn tay cơ chung bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu để xác định hai vị trí nhất, nhì đi tiếp. Trong trận, số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi.

Một trận đấu “Jook Bang” có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Cơ thủ được cộng 30 điểm làm vốn khi bắt đầu mỗi hiệp. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm đã có ban đầu thì sẽ bị loại.

“Vua bi-a Việt” ngược dòng không tưởng: “Chấp” 40 điểm loại huyền thoại

Quyết Chiến làm nên cuộc lội ngược dòng kinh điển ở lịch sử giải đấu carom 3 băng.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung