Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu tuyển Việt Nam lọt vòng chung kết World Cup 2026

Thứ Ba, ngày 22/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá sôi động với sự dẫn dắt của các Bluechips.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán 22/10, chỉ số VN-Index tăng 3,63 điểm (0,37%) lên 987,19 điểm; HNX-Index tăng 0,47% lên 104,49 điểm và Upcom-Index tăng 0,27% lên 56,75 điểm. 

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.400 tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu tuyển Việt Nam lọt vòng chung kết World Cup 2026 - 1

Chỉ số VN-Index tăng 3,63 điểm (0,37%) lên 987,19 điểm.

Các cổ phiếu GAS, HPG, VJC, HVN, PNJ, MWG, VCS…và nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, TCB…bứt phá mạnh giúp thị trường giữ vững sắc xanh xuyên suốt phiên.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá sôi động với nhiều cổ phiếu tăng điểm như CEO, DIG, DXG, HDC, KDH, NTL, SJS, DPG, SZL…

Trong khi đó, FLC sau chuỗi 6 phiên tăng trần liên tiếp đã bị chốt lời mạnh và đóng cửa giảm sàn xuống 4.610 đồng. Khối lượng khớp lệnh FLC tăng lên khá mạnh, gần 47 triệu đơn vị.

Đáng chú ý trong phiên phải kể đến cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Nhà đầu tư đã chứng kiến phiên giao dịch đầy tiếc nuối khi VIC tăng điểm trong hầu hết phiên và rồi 15 phút cuối bỗng dưng quay đầu giảm điểm. Chốt phiên, VIC giảm 100 đồng (0,09%) về mốc 116.800 đồng/cổ phiếu. 

Được biết, Tập đoàn Vingroup và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Trọng tâm hợp tác tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 – 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu tuyển Việt Nam lọt vòng chung kết World Cup 2026 - 2

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF tại Hưng Yên.

Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam giữa Vingroup và VFF có thời hạn 5 năm, từ 2019 đến 2024. Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm tạo ra khung pháp lý và khuôn khổ để hai bên thống nhất các nội dung hợp tác cụ thể theo từng năm một. 

Theo đó, Vingroup thông qua Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF tiếp tục đẩy mạnh các công tác hỗ trợ đã thực hiện thời gian qua, mở rộng thêm một số hoạt động hỗ trợ trong thời gian tới theo kế hoạch của VFF.

Các nội dung hợp tác hỗ trợ cụ thể bao gồm: Đóng góp cho việc tập huấn quốc tế của các đội tuyển quốc gia; Tổ chức thêm các trận đấu ở giải bóng đá trẻ để đảm bảo thời gian thi đấu của giải trong năm được dài hơn, số trận đấu tăng lên phục vụ phát triển cầu thủ trẻ hiệu quả hơn. 

Đồng thời, PVF sẽ cùng VFF phối hợp, hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ ở địa phương nhằm xây dựng hệ thống đào tạo trẻ trong quy mô một số tỉnh, thành phố được đồng bộ, tiếp thu các kiến thức, phương pháp huấn luyện hiện đại hơn.

Trước đó, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF của Tập đoàn Vingroup là đơn vị hỗ trợ sân tập, cơ sở vật chất tiếp đón các đội tuyển trẻ đến tập huấn, chữa trị chấn thương cho các cầu thủ các đội tuyển quốc gia và đóng góp nhân sự chuyên môn, y tế, thể lực cho các đội tuyển quốc gia từ U15 đến U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức “gắn tên” VinFast lên đường đua F1 tại Việt Nam

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá ảm đạm khi chỉ số tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán
Báo lỗi nội dung