Món Huế TP. HCM đóng cửa: Nhà cung cấp khóc ròng trước gần 20 tỷ đồng khó đòi

Thứ Ba, ngày 22/10/2019 15:10 PM (GMT+7)

Sáng 22/10, tất cả chi nhánh của Món Huế ở TP.HCM đã đóng cửa và treo biển thông báo trả mặt bằng.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Điều đáng nói, tính đến trưa 22/10, tổng số tiền nợ do 28 nhà cung cấp cho hệ thống nhà hàng thuộc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam (Huy Việt Nam) được thống kê lên đến gần 20 tỷ đồng.

Món Huế TP. HCM đóng cửa: Nhà cung cấp khóc ròng trước gần 20 tỷ đồng khó đòi - 1

Món Huế nợ lên đến gần 20 tỷ đồng từ các nhà cung cấp

Trước đó, ngày 20 vừa qua, các nhà cung cấp cho hệ thống cửa hàng Món Huế đồng loạt nhận thông tin nhân viên thu mua tại Huy Việt Nam đã nghỉ việc và toàn bộ hệ thống cửa hàng Món Huế đã đóng cửa. Trụ sở công ty cũng vắng bóng nhân viên, không ai còn liên lạc được với phía Huy Việt Nam.

Một số nhà cung cấp cho biết, Món Huế nợ thanh toán đơn hàng từ tháng 4/2019.

Được biết, các nhà cung cấp thực phẩm cho hệ thống nhà hàng này, gồm: Công ty rau củ quả Phương được cho là nhà cung cấp bị nợ nhiều nhất, lên đến hơn 2,7 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty thực phẩm Phú Sỹ với hơn 300 triệu đồng gồm các hóa đơn nợ tháng 4,5,6 năm 2019. Ngoài ra là các công ty, hộ kinh doanh cá thể cung cấp nguyên liệu thực phẩm, rau củ, đá lạnh, văn phòng phẩm, cho thuê thiết bị văn phòng, camera...

Cung cấp thông tin cho báo chí, đại diện Công ty thực phẩm Phú Sỹ (Phú Sỹ) cho biết bắt đầu cung cấp đồ Nhật cho chuỗi nhà hàng Iki Sushi (thuộc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam) từ khi hệ thống này vừa khai trương.

Thông thường, công nợ kéo dài từ 1-2 tháng, đến khi nợ quá 3 tháng thì doanh nghiệp ngừng cung cấp thực phẩm. Iki Sushi sau đó tìm đến Phú Sỹ mua lẻ thực phẩm dưới hình thức cá nhân thay vì danh nghĩa công ty như trước đó. Phát hiện điều này, Phú Sỹ một lần nữa ngừng bán cho phía Iki Sushi.

Ngày 3/10, Phú Sỹ được Công ty Huy Việt Nam mời đến trụ sở trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1, TP.HCM) để ký công nợ. Theo đó, Huy Việt Nam sẽ thanh toán 50 triệu đồng trong thời gian từ ngày 25-28 hàng tháng cho Phú Sỹ đến khi hết nợ.

Cùng với Phú Sỹ, các doanh nghiệp có khoản phải thu trên 500 triệu sẽ được thanh toán 100 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, ngày 20 vừa qua, các nhà cung cấp tá hỏa nhận thông tin toàn bộ hệ thống cửa hàng Món Huế đã đóng cửa. Trụ sở công ty cũng vắng bóng nhân viên, không ai còn liên lạc được với phía Huy Việt Nam.

Văn phòng 9 tầng của công ty Huy Việt Nam tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) cũng đã bị đòi lại mặt bằng do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.

Theo nguồn tin của các nhà cung cấp, họ đã tố cáo lên công an phường Cô Giang (quận 1, TP.HCM).

Đại diện công an phường Cô Giang cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo và sẽ chuyển cho Công an quận 1 để giải quyết theo đúng trình tự. 

Công ty Huy Việt Nam hiện vận hành nhiều chuỗi nhà hàng khác như Món Huế, Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615.

Thời đại 4.0: Nhà hàng thu lợi nhuận khủng nhờ kinh doanh qua “app”

Thời đại 4.0, nhiều chuỗi nhà hàng thu được lợi nhuận khủng nhờ kinh doanh qua các ứng dụng giao đồ ăn.

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh