Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức “gắn tên” VinFast lên đường đua F1 tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 15/10/2019 16:03 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá ảm đạm khi chỉ số tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp.

Sự kiện: Tin chứng khoán

  

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,52 điểm (0,05%) xuống 993,05 điểm; HNX-Index giảm 0,03% xuống 106,01 điểm và UPCom-Index giảm 0,04% xuống 56,76 điểm. 

Thanh khoản toàn thị trường vẫn duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.200 tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức “gắn tên” VinFast lên đường đua F1 tại Việt Nam - 1

Tâm lý của nhà đầu tư lúc này khá thận trọng.

Các Bluechips BVH, FPT, GAS, HPG, REE, VNM,…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường chưa thể bứt phá. Dù vậy, sắc xanh của MWG, VRE, VJC, HVN, MSN, VIC,…đã giúp thị trường không giảm quá nhiều.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, chứng khoán, dầu khí giao dịch khá giằng co, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Khối ngoại bán ròng nhẹ 10 tỷ trong phiên hôm nay. Trong đó, VIC là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với 83 tỷ đồng và PVI được mua ròng nhiều nhất với 142 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, cổ phiếu VIC của tý phú Phạm Nhật Vượng có phiên tăng điểm khá tốt. Sắc xanh duy trì trong hầu hết phiên giao dịch. Mức tăng mạnh nhất trong phiên là 1.100 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên, VIC tăng 400 đồng (0,34%) lên mức 118.400 đồng/cổ phiếu.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức “gắn tên” VinFast lên đường đua F1 tại Việt Nam - 3

Logo của VinFast sẽ hiện diện tại các trường đua F1 Việt Nam

Được biết, mới đây Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) công bố danh tính nhà tài trợ chính của chặng đua Công thức 1 (F1) lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam chính là Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh VinFast. Với công bố này, tên gọi quốc tế chính thức của chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ là Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020. 

Logo của VinFast sẽ hiện diện tại các trường đua F1 Việt Nam cũng như trong tất cả các ấn phẩm truyền thông tại chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix.

VinFast đồng thời sẽ được tham gia vào quá trình lên ý tưởng và thiết kế cúp chiến thắng chặng đua, và sẽ trao giải cho người chiến thắng chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020.

Được biết, VinFast và Vietnam Grand Prix đều là các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Tập đoàn Vingroup - công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam. 

Cơ trưởng nổi tiếng đầu quân cho ông Phạm Nhật Vượng là ai?

Mới đây, thông tin Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mời ông Phan Xuân Đức - nguyên Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines – về làm...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán