Tiếp đà tăng như vũ bão, “cơn điên” của bitcoin lại bắt đầu

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 13:31 PM (GMT+7)

Với đà tăng mạnh, bitcoin đã vượt mốc 40.000 USD.

Sự kiện: Tiền ảo

Cụ thể, vào lúc 9h hôm nay, giá bitcoin đã ở mức 40.017 USD, tăng 2,29% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 92/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước. Trong nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, không có đồng nào giảm giá so với 24 giờ trước.

Mức tăng giá cao nhất trên thị trường đạt 28,65% thuộc về đồng Amp.

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 47,0 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 750 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 920,7 triệu đồng và bán ra mức 964,3 triệu đồng.

Tiếp đà tăng như vũ bão, “cơn điên” của bitcoin lại bắt đầu - 1

Tăng như lên đồng, bitcoin đã vượt mốc 40.000 USD

Quỹ tư vấn kinh doanh MicroStrategy công bố họ sẽ sử dụng 488 triệu USD từ số tiền phát hành tư nhân để mua bitcoin, công ty cho biết họ sẽ bán đến 1 tỷ USD cổ phiếu với cùng lý do.

Trong hồ sơ S-3 ngày 14/6 lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch, MicroStratey cho biết họ sẽ bán ra cổ phiếu "ở giá thị trường", cho phép bán đến 1 tỷ USD theo cổ phiếu thường Loại A theo thời gian. Quỹ đầu tư này cho biết họ sẽ sử dụng tiền từ việc huy động "cho mục đích chung, bao gồm mua bitcoin".

"Bitcoin không trả lợi tức hay những khoản tiền thu khác và do đó khả năng tạo lợi nhuận trên đầu tư từ số tiền huy động thuần từ phát hành cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào liệu có sự tăng giá sau khi chúng tôi mua bitcoin từ số tiền thuần thu được do phát hành cổ phiếu lần này", theo hồ sơ gọi vốn. "Biến động trong tương lai của giá bitcoin có thể dẫn đến việc chúng tôi bán lượng bitcoin mua được từ đợt phát hành này thành tiền mặt với giá trị thấp hơn tiền thu được từ việc phát hành này".

Trong khi đó, sau thời gian chỉ trích tiền kỹ thuật số, ngân hàng đầu tư Phố Wall chính thức ủng hộ bitcoin từ đầu năm nay. Giờ đây họ mở rộng giao dịch sang Ethereum.

Nguồn: http://danviet.vn/tiep-da-tang-nhu-vu-bao-con-dien-cua-bitcoin-lai-bat-dau-50202115613322951.htm

Thêm 1 tỷ phú có khối tài sản tỷ USD tại Việt Nam

Thị trường chứng khoán thời gian qua tiếp tục chứng kiến dòng tiền đổ vào và nhiều cổ phiếu tăng mạnh. Hàng loạt...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Tiền ảo
Báo lỗi nội dung