Sắp hết tình trạng "tắc dòng tiền" trên sân chơi đầu tư nóng nhất hiện nay?

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 16:08 PM (GMT+7)

Đà tăng lan rộng nhờ sự khởi sắc của những “ông lớn” trên sàn.

Kết phiên giao dịch 14/6, VN-Index tăng 9,98 điểm (0,74%) lên 1.361,72 điểm, HNX-Index tăng 0,73% lên 319,01 điểm. UPCoM-Index giảm 0,11 điểm (-0,12%) xuống 88,83 điểm.

Sắp hết tình trạng "tắc dòng tiền" trên sân chơi đầu tư nóng nhất hiện nay? - 1

VN-Index tăng 9,98 điểm (0,74%) lên 1.361,72 điểm.

Tổng giá trị giao dịch ở mức 31.900 tỷ đồng, trong đó, giao dịch khớp lệnh chiếm 28.900 tỷ đồng.

Trong phiên này, ba cổ phiếu VHM, VIC và GAS tác động tích cực nhất lên VN-Index, trong khi đó các mã ngân hàng như VCB, VPB, CTG, BID, ACB trở thành lực cản chính của thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch, sắc xanh vẫn giữ tỷ lệ áp đảo trong rổ VN30 giao dịch với 21 mã tăng giá, trong kho chỉ có 8 mã giảm giá và 1 mã đứng giá tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay chia làm đôi. Phía tăng giá gồm BAB, BVB, STB đạt mức tăng trên 1%; phía giảm giá chiếm ưu thế hơn khi nhiều cổ phiếu tăng giá đợt vừa qua đã điều chỉnh giảm 1,5-3%.

Dù phiên giao dịch ngày hôm nay đã có phần "nuột nà", đỡ được tình trạng nghẽn lệnh hơn những phiên trước nhưng điều mà nhà đầu tư quan tâm nhất lúc này vẫn là việc bao giờ HoSE mới có thể xử lý dứt điểm tình trạng này.

Mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có những chia sẻ liên quan đến phương án khắc phục sự cố.

Sắp hết tình trạng "tắc dòng tiền" trên sân chơi đầu tư nóng nhất hiện nay? - 3

Dự báo vào đầu tháng 7 tới, dự án này hoàn thành và sẽ khắc phục được triệt để tình trạng nghẽn lệnh.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, hệ thống giao dịch do FPT phối hợp cùng HOSE xây dựng đang được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HOSE, FPT và các đơn vị liên quan nỗ lực, tích cực triển khai, để quyết tâm khắc phục tình trạng nghẽn lệnh hiện nay. Dự báo vào đầu tháng 7 tới, dự án này hoàn thành và sẽ khắc phục được triệt để tình trạng nghẽn lệnh.

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, thanh khoản của thị trường đã tăng gấp rất nhiều lần so với trước đây, ngoài cả dự báo. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng nghẽn lệnh tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

Ngoài dự án với FPT, HOSE còn đang có hợp đồng xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cho toàn thị trường phối hợp với đối tác Hàn Quốc (KRX). Liên quan đến hệ thống này, người đứng đầu Bộ Tài chính cho biết do đại dịch COVID-19 làm các chuyên gia không sang được nên đã bị gián đoạn, cũng sẽ nỗ lực để hoàn thành vào cuối năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-het-tinh-trang-tac-dong-tien-tren-san-choi-dau-tu-nong-nhat-hien-nay-50202...

Tại sao không in thật nhiều tiền để phát cho người dân?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có lẽ tiền là thứ thiết yếu cần cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung