Khởi đầu năm mới, Bitcoin tăng vọt, sắp chạm ngưỡng 10.000 USD

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 11:30 AM (GMT+7)

Mở đầu phiên giao dịch ngày 06/2, giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua ngưỡng đỉnh điểm 9.400 – 9.500 USD vào hồi tháng 10 vừa qua, mở ra cánh cổng để “dân cày bitcoin” vươn lên mức cao hơn vào dịp đầu năm 2020, với mức giá giao dịch đạt 9.745 USD.

Sự kiện: Kinh Doanh, Tiền ảo

Giá bitcoin đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đạt mức cao mới vào năm 2020 khi đồng tiền kỹ thuật số được hưởng lợi từ nhiều yếu tố kinh tế trên thế giới. Giá bitcoin đã tăng lên mức 9.745,17 USD vào thời điểm mở cửa phiên giao dịch ngày 06/2, theo dữ liệu giá của CoinDesk.

Khởi đầu năm mới, Bitcoin tăng vọt, sắp chạm ngưỡng 10.000 USD - 1

Bitcoin liên tục tăng cao trong thời gian gần đây (Nguồn: Forbes)

Tại thời điểm này, tổng giá trị của các loại tiền kỹ thuật số đã tăng gần 7% trong vòng 24 giờ và được giao dịch ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2019, số liệu bổ sung của CoinDesk cho thấy.

Khi giải thích mức tăng mới nhất của bitcoin, các nhà phân tích đã chỉ ra một loạt các yếu tố. “Có rất nhiều yếu tố mang lại xu hướng tăng giá cho bitcoin tại thời điểm này, cả về mặt kinh tế và chính trị”, Mati Greenspan, nhà sáng lập tập đoàn Quantum Economics, cho biết.

Khởi đầu năm mới, Bitcoin tăng vọt, sắp chạm ngưỡng 10.000 USD - 2

Mức tăng trưởng của các loại tiền điện tử vào ngày 5/2 (Nguồn: Cointelegraph)

Xét về các nguyên nhân cơ bản nhất, ông Mati đã đưa ra các triển vọng phát triển tiền điện tử, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây, cũng như thành công gần đây của Lightning Labs trong việc huy động 10 triệu USD để xây dựng mạng lưới thanh toán tiền điện tử trong tương lai.

Charles Hayter, đồng sáng lập và CEO của nền tảng dữ liệu tiền kỹ thuật số CryptoCompare, đã đưa ra một quan điểm tương tự, rằng: "Chúng ta có thể đang nhìn thấy một số xu hướng thúc đẩy giá bitcoin trong tương lai”.

Khởi đầu năm mới, Bitcoin tăng vọt, sắp chạm ngưỡng 10.000 USD - 3

Biến động về giá của Bitcoin trong thời gian 6 giờ qua (Nguồn: Cointelegraph)

Việc tiếp tục vượt qua mức 9.745 USD dường như có khả năng vì chỉ báo Dòng tiền Chaikin cho thấy các nhà đầu tư đang duy trì khối lượng mua vào và công cụ Trung bình biến đổi phân kỳ hội tụ (MACD) thể hiện rõ sự phát triển của các thông số trong khoảng thời gian 6 giờ giao dịch.

Một số dự báo về Phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng của Bitcoin (VPVR) cho thấy mức giá có thể tăng lên ngưỡng 9.975 USD đến 10.160 USD.

Trong một phân tích trước đây, một chuyên gia phân tích Cointelegraph, Michaël van de Poppe, đã đưa ra dự báo rằng các nhà đầu tư có thể nhanh chóng đẩy giá lên mức 11.500 USD trước khi điều chỉnh ngắn hạn diễn ra.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại là 271,5 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 64,6%. Altcoin cũng có mức tăng trưởng về giá tương tự Bitcoin.

Ether (ETH) đã tăng 7,67%, tăng hơn 200 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay, biến nó trở thành một đối thủ đáng gờm đối với Bitcoin (BTC). Mức giá của Bitcoin Cash (BCH) đã tăng thêm 13,45%, Bitcoin SV (BSV) tăng 11,64% và Tezos (XTZ) tăng 9,94%.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khoi-dau-nam-moi-bitcoin-tang-vot-sap-cham-nguong-10000-usd-1...

Bí mật phía sau đồng tiền điện tử sắp được Trung Quốc phát hành

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã sẵn sàng trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát hành phiên bản kỹ thuật số...

Theo Huy Nguyễn (Theo Forbes, Cointelegraph) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung