Hướng đi mới cho các đầu tư năm 2020

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 16:08 PM (GMT+7)

Công nghệ Blockchain, các ứng dụng Blockchain, nổi bật là tiền kỹ thuật số và các sàn giao dịch luôn là chủ đề có sức hút rất lớn đối với vô số người đọc trong những năm gần đây. Sức nóng này không chỉ đến từ mức lợi nhuận khổng lồ các nhà đầu tư có thể thu được, mà còn là tương lai đầy hứa hẹn về một xu hướng đầu tư của thời đại mới.

Hai quý đầu năm 2020 thị trường tiền kỹ thuật số đã có những biến động khá lớn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng thị trường này sẽ có những điểm sáng nổi bật trong cuối năm 2020 và là nơi đầu tư tiềm năng cho các nhà giao dịch đón đầu xu thế! Liệu có nên mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực này? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1. Điểm xuất phát và vị trí hiện tại của đồng tiền kỹ thuật số

Năm 2009, khái niệm tiền kỹ thuật số lần đầu tiên được giới thiệu trên toàn thế giới với một đồng tiền đặc biệt- Bitcoin. Trong lịch sử giá trị đồng Bitcoin ban đầu rất rẻ, thậm chí còn được cho không. Sau đó, Bitcoin đạt ngưỡng vài trăm USD/Bitcoin và “nở rộ” với mức giá gần 20.000 USD trong năm 2017. Chính sự bùng nổ mạnh mẽ của Bitcoin đã kéo theo sự ra đời và khả năng bứt phá về giá của nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác. Trên thực tế, tính đến cuối năm 2017, Bitcoin tăng giá khoảng gần 20 lần và hàng trăm đồng tiền điện tử khác cũng tăng giá rất nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Đầu năm 2018, giá Bitcoin bất ngờ sụt giảm mạnh về ngưỡng $3000, gây ra tổn thất không hề nhỏ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong đầu năm 2019, giá Bitcoin bắt đầu hồi phục, chạm mức $10,000 trong quý I năm 2020 và được các chuyên gia dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai sắp tới đồng thời lĩnh vực tiền kỹ thuật số cũng được đánh giá là điểm sáng trong năm mở đầu thập kỷ mới này.

Hướng đi mới cho các đầu tư năm 2020 - 1

2. Tiềm năng trong thị trường tương lai

Những năm gần đây, người ta bắt đầu nhận ra tiềm năng to lớn của tiền kỹ thuật số và bắt đầu ứng dụng vào cuộc sống. Trên thế giới, nhiều nước đã từng bước chấp nhận và khai thác các đồng tiền kỹ thuật số này. Đơn cử như Nhật Bản đã chính thức công nhận Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác là phương thức thanh toán có hiệu lực bắt đầu từ 1/4/2017. Các ngân hàng trên thế giới cũng đã tiến hành thử nghiệm tính hiệu quả của các đồng tiền kỹ thuật số trong việc giúp giải quyết các vấn đề của nền kinh tế. Những động thái này cho chúng ta thấy được triển vọng to lớn của tiền kỹ thuật số ở lĩnh vực tài chính - tiền tệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rộng khắp trên toàn thế giới.

Năm 2019, các sàn giao dịch kỹ thuật số đang dần chuyển sang sử dụng hình thức IEO làm chiến lược marketing chính vì những ưu điểm vượt trội so với các hình thức cũ. Các đồng tiền kỹ thuật số được phát hành dưới hình thức này đã và đang thu hút sự quan tâm và chú ý lớn từ các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các sàn giao dịch sử dụng IEO cũng gây dựng được tiếng vang không nhỏ trong lĩnh vực blockchain.

Hướng đi mới cho các đầu tư năm 2020 - 2

3. Nền tảng giao dịch phổ biến

Tiền kỹ thuật số ngày càng phát triển đã tạo nên sự bùng nổ các sàn giao dịch, đặc biệt là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Một số câu hỏi lớn luôn được đặt ra là: Các sàn cần làm gì để thu hút nhà đầu tư khi sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt? Yếu tố nào nên được đặt lên hàng đầu?

Để duy trì vị trí tiên phong trong lĩnh vực này, các sàn giao dịch cần liên tục nâng cấp tính năng, đưa ra những chiến lược mới và phát triển hệ sinh thái riêng. Một số sàn giao dịch mới như Bithera, Binance, Houbi, v.v. đều đang xem yếu tố trải nghiệm của nhà đầu tư là ưu tiên số một, đồng thời xây dựng được những tính năng phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng.

Trong tương lai, với tiềm năng to lớn của lĩnh vực blockchain cũng như tiền kỹ thuật số, sự cạnh tranh giữa các sàn sẽ ngày càng khốc liệt. Là một nhà đầu tư thông thái, người dùng nên tìm hiểu kỹ và chỉ nên tham gia những sàn uy tín, đã được kiểm chứng bởi cộng đồng người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/huong-di-moi-cho-cac-dau-tu-nam-2020-502020381681476.htm

(Dân Việt).