"Đại gia" góp vốn 500.076 tỷ đồng: "Ở nhà cấp 4 vì thích sống bình dân"

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 19:10 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (GAB Group) khẳng định, từ tháng 7 đến tháng 12, dự kiến công ty này sẽ thu về 10.000 tỷ đồng.

Doanh thu 50 tỷ USD

Liên quan đến sự việc đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng gây xôn xao dư luận, sáng 15/6, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (Global Auto Business Group - GAB Group) đã tổ chức họp báo online để làm rõ mọi nghi vấn liên quan đến doanh nghiệp suốt thời gian vừa qua.

"Đại gia" góp vốn 500.076 tỷ đồng: "Ở nhà cấp 4 vì thích sống bình dân" - 1

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (Global Auto Business Group - GAB Group) đã mở họp báo online.

Mở đầu buổi nói chuyện, ông Quốc Anh cho biết, định hướng phát triển của GAB Group là trở thành một tập đoàn chuyên sản xuất phân phối phần mềm ở Việt Nam và thế giới. Doanh nghiệp này thực hiện chuyển đổi số 5.0 cho các doanh nghiệp.

“Định hướng của GAB Group là trở thành tập đoàn đứng hàng đầu thế giới, đại diện Việt Nam về công nghệ ra thị trường thế giới để cạnh tranh công bằng với các tập đoàn trên thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là mang công ăn việc làm từ các quốc gia khác về Việt nam, mang lại nguồn thu nhập từ các quốc gia về Việt Nam”, ông Quốc Anh khẳng định.

Mặc dù ngày 1/7, doanh nghiệp mới chính thức vận hành nhưng ông Quốc Anh khẳng định, mình đã có 2 triệu khách hàng, và đây là bí quyết kinh doanh của tập đoàn.

Đồng thời, kể từ khi thành lập đến nay, chỉ trong vòng 1 tháng, GAB Group đã cho ra 100 sản phẩm ứng dụng công nghệ. Dự kiến từ giờ đến cuối năm, công ty này cho ra 1.000 sản phẩm ứng dụng công nghệ. Trong vòng 3 năm, công ty cho ra 100.000 sản phẩm ứng dụng công nghệ.

Theo ông Anh, Tập đoàn GAB Group sẽ không PR, quảng cáo theo cách truyền thống. Ngược lại, GAB Group kinh doanh theo phong cách mới lạ, hiệu quả và hiệu suất đi đôi. GAB Group sẽ để tự khách hàng tự tìm đến, thay vì phải đi tìm khách hàng.

“Bản thân GAB Group sẽ đưa ra rất rất nhiều sản phẩm ứng dụng cho mọi người. Chi phí lấy từ khách hàng rất thấp, gần như sản phẩm ứng dụng tặng luôn cho khách hàng”, vị CEO 8x nói.

Về doanh thu của GAB Group, ông Anh khẳng định giai đoạn từ tháng 7-12/2021, dự kiến GAB Group sẽ thu về 10.000 tỷ đồng do chưa mở được thị trường ở các nước Mỹ, Ấn, Độ. Đến năm 2022, doanh thu GAB Group sẽ mang về 1 tỷ USD. Từ năm 2023-2025, mang về 30 tỷ USD và từ 2025-2027 thu 50 tỷ USD.

“Mọi người thấy con số này là khủng quá, nhưng đối với tôi con số này không là gì cả. Từ giờ đến năm sau, chúng tôi phải phủ hết thị trường 25 quốc gia. Những cái này, tôi nói là tôi sẽ thực hiện. Tôi rất tự tin, nắm được cốt lõi về giá trị kinh doanh thành công và chiến lược toàn cầu. Cách làm của tôi khác biệt hoàn toàn với cách làm truyền thống hiện tại”, ông Anh khẳng định.

"Đại gia" góp vốn 500.076 tỷ đồng: "Ở nhà cấp 4 vì thích sống bình dân" - 2

Trong buổi họp báo, thỉnh thoảng có 1 người lại quay phim nội dung họp báo.

Ông Quốc Anh một lần nữa khẳng định, nhiều người nói 10.000 tỷ từ bây giờ đến cuối năm khủng quá nhưng đối với tập đoàn chả là gì. Nếu như công ty có lượng khách hàng lớn, số lượng sản phẩm lớn thì số doanh thu này chả là gì. CEO 8x này cũng cho hay, bản thân không “nổ” do đã có được những công thức riêng trong kinh doanh sau khi làm việc ở những vị trí nhỏ trong các Tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Ở nhà cấp 4 vì thích cuộc sống bình dân

Ông Quốc Anh cũng khẳng định tại buổi họp báo online, GAB là tập đoàn lớn và không phải startup, chiến lược của họ gấp 500 lần doanh nghiệp lớn khác. CEO 8X còn nhấn mạnh các công ty mở tại nước ngoài thì phải tự đầu tư nhưng GAB Group không cần phải làm vậy.

“Với tụi tôi khác, không phải đầu tư tới ngàn tỷ. Tôi chỉ cần đầu tư 100 triệu đồng, vài nhân viên thôi là có thể cào thị trường rồi. Giờ 1 quốc gia nào đó đầu tư một ngân hàng hết 1.000 tỷ, 10 quốc gia là 10.000 tỷ đồng, thêm vận hành marketing thì sự phát triển khó lắm. Làm sao có thể bứt phá thị trường”, ông Quốc Anh nói.

Nói về phương thức vận hành công ty, CEO 8x nhấn mạnh, tập đoàn của mình thế mạnh là công nghệ, một mình mình làm, nhân viên của mình đều làm từ xa hết. Nói về tương lai, ông Quốc Anh đặt mục tiêu như năm 2025-2027 đạt doanh thu 50 tỷ USD. Mong muốn của anh là xây 1 trung tâm kinh doanh tài chính, trung tâm tự động toàn cầu tại Việt Nam. Nếu mọi chuyện thuận lợi sẽ xây 17 tòa nhà đại diện cho 17 công ty của tập đoàn này với vốn đầu tư lên tới 30 tỷ USD.

Trả lời câu hỏi về thông tin, sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng, nhưng ông Quốc Anh hiện sống tại một ngôi nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo 1,2 triệu đồng. Điều này dư luận cho rằng có sự khập khiễng, CEO 8x cho biết chuyện ở nhà cấp 4 không liên quan đến công việc, bởi vì bản thân thích gần gũi với những người gặp khó khăn, thích cuộc sống bình dân, thoải mái.

Còn chuyện thuê văn phòng giá 1,2 triệu đồng là vì công ty có khoảng 20 nhân viên nhưng đều làm việc online, không ngồi văn phòng.

"Đại gia" góp vốn 500.076 tỷ đồng: "Ở nhà cấp 4 vì thích sống bình dân" - 3

Nói về việc sống tại một ngôi nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo 1,2 triệu đồng, CEO 8x cho biết chuyện ở nhà cấp 4 không liên quan đến công việc, bởi vì bản thân thích gần gũi với những người gặp khó khăn, thích cuộc sống bình dân, thoải mái.

Để hoàn thành số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng với cơ quan quản lý, ông Anh lấy tiền từ nguồn nào? Trả lời câu hỏi này, ông Anh cho biết, bản thân có rất nhiều nguồn vốn, nhưng chỉ nêu 3 nguồn cơ bản, đầu tiên phải tự kinh doanh, thứ 2 mong muốn nhận được sự ủng hộ góp vốn từ mọi người, thứ 3 là nguồn từ dòng tiền quỹ đầu tư của các tập đoàn công nghệ lớn thế giới.

“Cái này tôi nói là tôi sẽ thực hiện cho bằng được... Nếu tôi là thằng không có gì trong tay, là một thằng “nổ” thì tôi đã không dám lên họp báo. Tôi cũng là người được học hành tử tế, được làm trong nhiều doanh nghiệp, được học hỏi từ các CEO để đưa ra công thức riêng cho mình. Tôi mong muốn được chia sẻ, gắn bó, phát triển. Tôi khẳng định tôi không có tiền, nhưng tôi có chất xám có thể để giúp cho quốc gia mình”, ông Quốc Anh nói.

Như Tiền Phong đã thông tin, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đang khiến dư luận đang xôn xao khi thành lập Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu vào tháng 5/2021 với số vốn điều lệ là 500.000 tỷ đồng tại TPHCM. Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh. Ngoài ra, ông Quốc Anh là cá nhân đăng ký góp 499.998 tỷ đồng, chiếm 99,99% cổ phần.

Chưa kể, ông Quốc Anh còn góp vốn vào Công ty CP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn Cầu, Công ty CP Tập đoàn Công cụ Tự động Toàn Cầu. Sở hữu số cổ phần tại ba doanh nghiệp nói trên của ông Quốc Anh lên đến 500.076 tỷ đồng.

Đáng nói, ông Quốc Anh lại ở nhà cấp 4, đi thuê văn phòng ảo với giá 1,2 triệu đồng/tháng để làm việc. Trả lời Tiền Phong, ông Quốc Anh nói rằng, số vốn trên là thật. “Mọi người nghĩ số vốn này là quá lớn, nhưng đối với chúng tôi không có gì ghê gớm. Nhiều khi tiền tôi kéo về còn hơn số đó, hơn 500.000 tỷ đồng có là gì đâu”, ông Quốc Anh nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/dai-gia-gop-von-500-076-ty-dong-o-nha-cap-4-vi-thich-song-binh-dan-post1346...

Sở hữu kho tiền mặt gần 2 tỷ USD, VNPT bỏ túi hơn 7 tỷ đồng tiền lãi mỗi ngày

Sở hữu kho tiền mặt lên tới gần 2 tỷ USD, mỗi ngày mang về cho Tập đoàn VNPT số tiền lãi lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Theo Duy Quang (Tiền Phong)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung