Tài sản giảm mạnh, "tình cũ Ngọc Trinh" rớt khỏi top giàu nhất nước Mỹ

Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ 2018, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã không còn được góp mặt.

Mới đây, Forbes vừa công bố danh sách 400 tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ năm 2018. Sau 3 năm liên tục góp mặt, từ vị trí 278 vào năm 2017, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã không còn nằm trong danh sách này.

Để được góp mặt trong danh sách này, giá trị khối tài sản tối thiểu các tỷ phú tại thời điểm hiện tại phải là 2,1 tỷ USD. Trong khi đó, theo cập nhật mới nhất, tài sản của ông Hoàng Kiều chỉ ở mức 1,6 tỷ USD, giảm mạnh so với lần xếp hạng năm 2017 là 2,8 tỷ USD.

Tài sản giảm mạnh, "tình cũ Ngọc Trinh" rớt khỏi top giàu nhất nước Mỹ - 1

Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều

Tỷ phú Hoàng Kiều năm nay 74 tuổi, hiện đang cư trú tại Westlake Village, California. Ông là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products, sở hữu 35% cổ phần. Công ty này hiện niêm yết trên sàn Thâm Quyến (Trung Quốc).

Nhìn vào bảng xếp hạng này có thể thấy những tỷ phú đứng vị trí hàng đầu hầu hết là các tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Larry Ellison, Larry Page.

Đáng chú ý, lần đầu tiên sau 24 năm, Bill Gates – ông chủ Microsoft đã đánh mất vị trí người giàu nhất hành tinh vào tay của tỷ phú Jeff Bezos - người sở hữu gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.

Tài sản giảm mạnh, "tình cũ Ngọc Trinh" rớt khỏi top giàu nhất nước Mỹ - 2

Ông chủ Amazon Jeff Bezos đứng vị trí số 1 trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Nguồn: Forbes

Theo Forbes, tổng tài sản của Jeff Bezos là 160 tỷ USD. Trong khi đó, Bill Gates có 97 tỷ USD, Warren Buffet có 88,3 tỷ USD, Mark Zuckerberg có 61 tỷ USD và Larry Ellison có 58,4 tỷ USD.

Người trẻ nhất trong danh sách Forbes 400 của Mỹ là nữ doanh nhân Lynsi Snyder, 36 tuổi – người thừa kế chuỗi nhà hàng In-N-Out Burger. Trong khi đó, người già nhất là bà Doris Fisher, 87 tuổi, sở hữu 2,7 tỷ USD, đồng sáng lập cửa hàng quần áo The Gap.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rớt 11 bậc trong so với năm ngoái trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Hiện ông Trump đang sở hữu khối tài sản 3,1 tỷ USD, đứng vị trí 259 trong danh sách này.

Nhà Cường Đôla ”kiếm đậm” sau chuỗi ngày u ám

Tỷ phú Phương Thảo Vietjet Air tiếp tục mất tiền, trong khi đó gia đình nhà Cường đôla lại kiếm “đậm”.

Chia sẻ
Theo Quang Sơn (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung