“Con cưng” của vua cá tra Dương Ngọc Minh tìm lại “một nửa” chỉ sau 9 ngày

Thứ Tư, ngày 03/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đại gia Dương Ngọc Minh "kiếm đậm" cả trăm tỷ chỉ trong thời gian ngắn.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Tiếp diễn kịch bản tăng nóng đầu phiên và “đánh úp” vào cuối giờ, thị trường chứng khoán hôm nay 3/10 lại khiến nhiều nhà đầu tư “hớ” nếu giải ngân. Kết phiên 2/10, VN-Index tăng nhẹ 1.61 điểm lên 1020,4 điểm, trong khi đó vào phiên sáng có lúc thị trường đã tăng được gần 6 điểm. Tổng số tiền mà nhà đầu tư đổ vào thị trường hôm nay là hơn 5.100 tỷ đồng, giảm mạnh so với các phiên gần đây.

Sau nhiều phiên trồi sụt, nhóm cổ phiếu ngân hàng thương mại có vốn nhà nước hôm nay có diễn biến tốt và đóng góp tích cực vào đà tăng của thị trường. BID (BIDV) tăng 450 đồng, CTG (Vietinbank) tăng 400 đồng, MBB (Ngân hàng quân đội) tăng 200 đồng.

Bên cạnh đó, đà tăng giá một số cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS (PVGas), SAB (Sabeco), MWG (Thế giới di động) cũng đã giúp chỉ số giữ được sắc xanh khi chốt phiên.  

Đáng chú ý, mã PNJ của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận nổi lên là điểm sáng của thị trường. Mã này tăng được 3.200 đồng lên 107.800 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 830 ngàn đơn vị.  

“Con cưng” của vua cá tra Dương Ngọc Minh tìm lại “một nửa” chỉ sau 9 ngày - 1

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Hiện tại, Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch PNJ đang nắm giữ 14,95 triệu cổ phiếu PNJ. Hai con gái của bà Dung là Trần Phương Ngọc Giao và Trần Phương Ngọc Thảo đang sở hữu lần lượt 5.44 và 3,56 triệu cổ phiếu PNJ. Với đà tăng này, bà Dung và hai ái nữ đã có thêm khoảng 76,6 tỷ đồng chỉ trong ngày hôm nay.

“Con cưng” của vua cá tra Dương Ngọc Minh tìm lại “một nửa” chỉ sau 9 ngày - 2

Ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch Thủy sản Hùng Vương

Một cổ phiếu đáng chú ý khác là HVG (Hùng Vương) của Vua cá tra Dương Ngọc Minh. Hôm nay HVG tiếp tục tăng kịch trần lên 7.800 đồng/cổ phiếu, đánh dấu phiên tăng giá thứ 9 liên tiếp, trong đó có tới 5 phiên tăng hết biên độ. Như vậy chỉ trong hơn chục ngày, HVG đã tăng tới 50% giá trị. Tài sản của vua cá tra Dương Ngọc Minh nhờ đó đã tăng thêm hơn 200 tỷ đồng lên khoảng 678 tỷ đồng.

Nhà Cường Đôla ”kiếm đậm” sau chuỗi ngày u ám

Tỷ phú Phương Thảo Vietjet Air tiếp tục mất tiền, trong khi đó gia đình nhà Cường đôla lại kiếm “đậm”.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán