Người giàu và người nghèo ở Mỹ sống ra sao?

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 21:00 PM (GMT+7)

Người giàu sống cuộc sống trong mơ, còn người nghèo mặc dù không sống sang chảnh được như vậy nhưng ít nhất cũng không phải lo chuyện ăn, mặc.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Trước đây, từng có một thống kê cho thấy 2% số người giàu nước Mỹ nắm 90% tài sản của cả đất nước. Họ không chỉ là những “người khổng lồ" trong kinh doanh, mà còn có thể nắm trong tay quyền lực chính trị.

Người giàu ở Mỹ rất chú trọng đến chất lượng cuộc sống. Đầu tiên là ở phương diện ăn uống, họ nhất định phải có riêng cho mình một chuyên gia dinh dưỡng, 3 bữa ăn phải được phân chia một cách khoa học.

Thứ hai là phương diện ăn mặc, họ đều có riêng cho mình một nhà thiết kế. Quần áo mà những người giàu mặc thường không có mác, bởi đó thường là những bộ có một không hai. Bình thường họ có thể mặc đồ khá thoải mái, không có gì nổi bật nhưng vào những dịp đặc biệt thì sẽ chẳng phải bàn, họ thậm chí còn thay đổi nhiều bộ quần áo đắt đỏ cho một sự kiện.

Về vấn đề sức khỏe, bạn nghĩ mình có thể gặp họ tại một bệnh viện nào đó? Điều này căn bản là không thể xảy ra bởi họ đều có bác sỹ riêng cho mình.

Người giàu và người nghèo ở Mỹ sống ra sao? - 1

Người giàu sống cuộc sống mà đến cả từ xa xỉ cũng khó có thể hình dung

Về nhà cửa, tất nhiên phải dùng từ biệt thự để miêu tả. Biệt thự của nhiều tầng lớp thượng lưu nơi đây đều gần biển, hay thậm chí nguyên một hòn đảo cũng thuộc tài sản các nhân của họ. Hơn nữa, họ còn sở hữu những chiếc du thuyền sang trọng, rảnh rỗi có thể làm vài vòng quanh hòn đảo mà họ sở hữu.

Ngoài ra, với họ mà nói, sở hữu một ngôi nhà rộng gần 100 mẫu Anh với đồ nội thất vô cùng sang trọng tại một nơi có phong thủy tốt là chuyện rất bình thường.

Xã hội nào cũng có người giàu, người nghèo. Nhưng ở Mỹ, càng ở những thành phố lớn và giàu có ở Mỹ thì sẽ càng gặp nhiều người lang thang, đó là bởi vì những thành phố lớn này vô cùng bao dung, hào phóng với những người nghèo. Một điều đặc biệt đó là gia đình nghèo nào càng nhiều con thì phúc lợi càng lớn. Trong các gia đình đó, dù trong cha mẹ đã có một người có thu nhập thì Chính phủ vẫn để họ hưởng phúc lợi, không những không bị đánh thuế thu nhập mà họ còn được nhận nhiều đãi ngộ khác.

Người giàu và người nghèo ở Mỹ sống ra sao? - 3

Người nghèo ở Mỹ không phải lo cái ăn, cái mặc

Hơn nữa, người nghèo nếu mắc bệnh thì sẽ được khám miễn phí, dù phòng bệnh không phải quá tốt, họ còn có thể được nhận phiếu ăn của Chính phủ…

Chóng mặt: Trung quốc tạo ra 2 tỷ phú mới mỗi tuần

Giới siêu giàu đang ngày càng giàu có hơn cùng với sự tăng lên nhanh chóng của nhiều tỷ phú tại đất nước tỷ dân Trung...

Theo Như Nguyễn (Theo liveinau) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh