Đây chính là những lí do tại sao người giàu lại ngày càng giàu có

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 21:00 PM (GMT+7)

Người giàu không bao giờ cắn răng chịu đựng và chỉ biết than vãn về hoàn cảnh hiện tại. Họ chăm chỉ làm việc, khắc phục điểm yếu và gây dựng thế mạnh cho bản thân.

1. Làm việc theo định hướng dài hạn

Bạn luôn mất rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành mục tiêu dài hạn của mình. Nhưng mục tiêu dài hạn luôn là động lực tuyệt vời thúc đẩy bạn làm việc, giúp bạn có định hướng cho tương lai và định hình các hoạt động hiện tại.

Mọi việc làm hàng ngày của bạn đều có liên kết với mục tiêu dài hạn bạn đặt ra. Nếu không, hãy xem xét có nên bỏ thời gian cho chúng nữa hay không. Để tập trung thực hiện mục tiêu dài hạn, bạn cần có hạn chót cho mỗi công việc và viết ghi chú nhắc nhở ở mọi nơi.

2. Theo đuổi đam mê, nỗ lực hết mình

Bạn luôn nghe được rằng người giàu làm việc không cần nghỉ ngơi. Đó là sự thật. Điều khác biệt cho nỗ lực này đó là họ tìm được đam mê. Tuy nhiên, họ không cảm thấy họ đang phải làm việc cật lực vì họ được làm thứ mình thích mà còn được trả tiền cho đam mê của họ.

Đây chính là những lí do tại sao người giàu lại ngày càng giàu có - 1

Người thành công luôn làm việc không biết mệt mỏi (Nguồn: Entrepreneur)

Trái ngược với tư duy này, người bình thường luôn cho rằng làm việc là phải hy sinh cả tinh thần và sức lực của họ để kiếm tiền. Khổng Tử từng nói: “Hãy chọn công việc bạn yêu thích. Và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời”.

3. Biết thừa nhận điểm yếu và tận dụng nguồn lực bên ngoài

Người giàu tập trung sử dụng điểm mạnh của họ vào đúng chỗ để phát triển bản thân chứ không dành quá nhiều thời gian loay hoay tìm cách giải quyết điểm yếu. Thay vào đó, họ nhận ra điểm yếu của bản thân và tận dụng nguồn lực bên ngoài để làm giúp họ.

Dù trong thời điểm nền kinh tế lao đao, việc thuê nhân lực bên ngoài vẫn luôn cần thiết. Nếu bạn giỏi trong việc thu hút khách hàng thì hãy tập trung vào việc này. Và việc bạn chưa giỏi sẽ có người khác lo, đừng có làm mọi thứ 1 mình.

4. Tập trung vào dự án họ có tối đa điểm mạnh

Những người giàu có, thành công luôn có sẵn kế hoạch khi thức dậy mỗi sáng. Kế hoạch mỗi ngày không chỉ liệt kê các mục tiêu đơn thuần. Những mục tiêu đó luôn được mài giũa cẩn thận, tập trung vào những mục tiêu lớn mà họ biết là có thể đạt được bởi vì chúng phù hợp với thế mạnh của họ.

Những người giàu có càng trở nên giàu có hơn bởi họ xác định được thế mạnh của họ và sau đó đầu tư tất cả những nỗ lực của họ vào đó. Họ không chỉ không cố gắng khắc phục điểm yếu mà còn hoàn toàn bỏ qua chúng. Họ không có thời gian để lãng phí.

5. Luôn cố gắng làm tốt hơn dù mục tiêu đã đạt được

Người giàu không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Đây là trở ngại lớn nhất khiến hầu hết mọi người không thể giàu hơn. Người bình thường đặt mục tiêu, đạt được chúng và sau đó ngồi lại và thư giãn.

Người giàu không bao giờ bỏ cuộc. Một khi họ đạt được mục tiêu của mình, họ đặt ra nhiều mục tiêu hơn. Họ tìm kiếm những mục tiêu tốt hơn cho chính họ. Họ thử thách bản thân để trở nên tốt hơn, để đạt đến cấp độ tiếp theo. Người giàu biết luôn có nhiều thứ để học, nhiều thứ để hoàn thành và từ đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Bạn đã có chiến lược mà người giàu sử dụng để trở nên giàu có hơn. Hãy bắt đầu biến giấc mơ làm giàu của bạn thành hiện thực ngay từ ngày hôm nay.

Đáng nể: 9 tuổi đã khởi nghiệp, nay nắm trong tay hàng trăm tỷ đồng

Chàng trai trẻ tuổi, tài cao này còn là cử nhân của trường đại học Havard nổi tiếng.

Theo Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh