Ngân hàng đồng ý chưa tăng phí ATM

Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sau chỉ đạo của ngân hàng Nhà nước, hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có đề xuất gửi các ngân hàng thành viên đề nghị chưa tăng các loại phí dịch vụ thẻ trong thời điểm hiện nay và các ngân hàng này đã đồng ý.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Tin từ hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa có đề xuất gửi các ngân hàng thành viên chưa tăng các loại phí dịch vụ thẻ trong thời điểm hiện nay. 

"Việc thu phí của các ngân hàng thực hiện theo lộ trình và nằm trong khung phí quy định của Ngân hàng Nhà nước nhưng việc tăng phí cũng cần phải hài hòa lợi ích của các bên. Do đó, Hiệp hội đã có đề xuất và đã được các ngân hàng đồng thuận chưa thực hiện tăng phí giao dịch thẻ ATM trong giai đoạn hiện nay", đại diện Hiệp hội cho hay.

Ngân hàng đồng ý chưa tăng phí ATM - 1

4 ngân hàng gốc Nhà nước đã đồng ý dừng tăng phí giao dịch ATM

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, trong một thời gian ngắn, cả 4 ngân hàng thuộc nhóm “Big 4” ngân hàng lớn nhất gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank đã đồng loạt thông báo tăng phí rút tiền nội mạng ATM.

Theo đó, phí rút tiền nội mạng ATM tăng 550 đồng/giao dịch, phí rút tiền ngoại mạng cũng tăng tùy theo giá trị giao dịch. Trong khi trước đó một số ngân hàng cũng đã tăng phí chuyển khoản online, phí duy trì tài khoản...

Theo tính toán, hiện 4 ngân hàng lớn này đang nắm giữ một lượng khách hàng sử dụng thẻ chiếm đến hơn 50% số người dùng thẻ ngân hàng Việt Nam, khoảng 38,73 triệu chủ thẻ.

Việc đồng loạt tăng phí ở cùng một thời điểm, trong khi chất lượng dịch vụ còn nhiều vấn đề cần bàn đã khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Ngay sau đó, chiều 9/5 ngân hàng Nhà nước đã có chỉ đạo nóng yêu cầu dừng việc tăng phí này.

Theo đó, nhằm đảm bảo lợi ích cho khách hàng, ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại không được tăng phí rút tiền ATM nội mạng vào thời điểm này.

Trao đổi với báo chí, đại diện NHNN cho biết cơ quan này đã quy định khung biểu phí của dịch vụ rút tiền nội mạng và ngoại mạng để buộc các ngân hàng phải tuân thủ.

Theo Vinh Phan (Người đưa tin)

sự kiện Kinh Doanh