Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Mất trên 120 triệu vì Bitcoin 'điên cuồng' lao dốc

Thứ Bảy, ngày 23/12/2017 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền ảo Bitcoin

Sau một vài phiên tăng phi mã, lên mức cao kỷ lục, có thời điểm giá mỗi Bitcoin đã chạm đỉnh 20.000 USD, hiện giá Bitcoin đang "lao đốc không phanh". Thế nhưng với những ai mua vào khi giá Bitcoin đang thăng hoa thì trong một tuần qua đã vô cùng hoang mang, khi chu kỳ giảm vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hiện giá Bitcoin xuống mức 14.300 USD/ BTC. Tức là những ai mua ở đỉnh thì chỉ sau 1 tuần giờ đây đã “bay” mất ít nhất  120 triệu đồng/BTC.  Tính đến lúc 10h sáng ngày 23-12, bitcoin đang dao động quanh ngưỡng 14.329USD/BTC, tương đương khoảng 343 triệu đồng/BTC.

Theo sàn mua bán tiền ảo Cryptocompare ở London, vào dịp cuối năm, các nhà đầu tư sẽ có tâm lý bán lấy lãi, đóng sổ và nghỉ ngơi, nhiều khi gây hỗn loạn thị trường.

Mất trên 120 triệu vì Bitcoin 'điên cuồng' lao dốc - 1

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho rằng, sự sụt giảm của Bitcoin xảy ra trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại về sự cạnh tranh ngôi vương của đồng Bitcoin bởi các loại tiền số nhỏ hơn, trong đó có Bitcoin cash với nhiều tính năng được cải tiến.

Bitcoin cash ra đời sau sự phân tách của Bitcoin khi các nhóm không tìm được tiếng nói chung nhằm nâng cấp đồng tiền số để nó trở nên ưu việt hơn nhưng lại khiến nó kém an toàn hơn. Bitcoin cash cũng đã được Coinbase chính thức hỗ trợ trong tuần này. Nhiều quốc gia cũng đang lên kế hoạch tạo ra đồng tiền số của riêng mình.

Theo TL (Pháp luật TPHCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang