Hậu ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenize trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới?

Sự kiện: Tỷ phú Jeff Bezos

Chính thức li hôn sau 25 năm gắn bó, khối tài sản khổng lồ 137 tỷ USD của Jeff Bezos đứng trước nguy cơ bị chia đôi và biến vợ cũ của ông, bà MacKenize trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Cặp vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos và MacKenzie Bezos chính thức li hôn sau 25 năm chung sống đã làm dấy lên những đồn đoán ngay lập tức về việc tài sản khổng lồ của họ sẽ được chia như thế nào.

CEO Amazon hiện sở hữu khối tài sản trị giá 137 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới. Nhưng tùy thuộc vào cách hai vợ chồng kết thúc việc chia tài sản, Bezos có thể đánh mất vị trí này và MacKenzie Bezos có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Hậu ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenize trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới? - 1

Sau một thời gian dài ly thân, cặp đôi đã quyết định ly hôn và tiếp tục cuộc sống với tư cách là bạn bè

Jeff và MacKenzie sống ở tiểu bang Washington, một trong chín tiểu bang của Hoa Kỳ nơi mọi thứ có được trong suốt cuộc hôn nhân - từ bất động sản đến thu nhập - được coi là tài sản chung. Điều đó có nghĩa là tài sản của họ có thể được chia 50-50, không giống như ở 41 tiểu bang khác, nơi tài sản kiếm được trong hôn nhân đứng dưới tên của mỗi người và không được coi là tài sản chung trừ khi cả tên cả hai vợ chồng đều được chứng thực.

Jeff thành lập Amazon sau khi anh và MacKenzie kết hôn, điều đó có nghĩa là MacKenzie có thể có một nửa tài sản của chồng cũ. Nếu MacKenzie hoàn thành việc ly hôn với thỏa thuận chính xác là một nửa tài sản của Jeff, nó sẽ giúp cô sở hữu 68,5 tỷ USD (hơn 1.575.000 tỷ VND), nhiều hơn gần 23 tỷ USD so với tài sản ròng của người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện nay.

Theo Bloomberg, người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện nay là Francoir Bettencourt Meyers với tài sản ròng 45,6 tỷ USD (1.048.000 tỷ VND), khi kiểm soát 33% cổ phiếu công ty sản xuất mỹ phấm L'Oreal. Còn theo Forbes, Bettencourt Meyers sở hữu 44,7 tỷ USD và đứng sau người thừa kế tập đoàn bán lẻ Walmart Alice Walton với khối tài sản 44,8 tỷ USD (1.030.000 tỷ VND).

Hậu ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenize trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới? - 2

Tờ báo The Enquirer và New York Post cho biết Jeff Bezos đã có mối quan hệ với Lauren Sanchez, một cựu phi công. MacKenzie Bezos biết chồng đang hẹn hò với Sanchez trong thời gian họ ly thân

"Theo quan điểm của tôi, các bên có thể có một cấu trúc tài sản rất phức tạp", Michael Stutman, một luật sư ly hôn ở New York, nói với Business Insider. "Tôi chắc chắn rằng có một số khoản đầu tư được thiết lập để dành cho con cái. Hai người họ sẽ kiểm soát một phần lớn đế chế tài chính của họ, nhưng không rõ điều đó sẽ xảy ra với số tiền chia đôi công bằng như vậy không."

Ngoài khu đất rộng lớn ở Washington, Jeff và MacKenzie Bezos còn sở hữu một số bất động sản khác trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm hai biệt thự ở Beverly Hills được mua với giá 37,4 triệu USD (hơn 860 tỷ VND), một trang trại rộng 30.000 mẫu Anh, ngôi nhà lớn nhất ở Washington DC và bốn căn hộ Manhattan trong một tòa nhà lịch sử nhìn ra Công viên Trung tâm.

Không biết hai vợ chồng có ký hợp đồng tiền hôn nhân hay không. Nhưng có thể họ đã ký một thỏa thuận như vậy sau khi Amazon phát triển mạnh mẽ.

Hậu ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenize trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới? - 3

MacKenzie là một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon. MacKenzie ảnh hưởng lớn tới Bezos và Amazon trong những năm đầu thành lập và hỗ trợ trong thời kỳ hỗn loạn của công ty

"Nếu có một thỏa thuận hậu hôn nhân, miễn là nó còn hiệu lực, các điều khoản của nó sẽ được tuân theo, ngay cả khi nó khác biệt với luật pháp của tiểu bang Washington," Stutman nói.

Tỷ phú Jeff Bezos: Sáng dậy không cần báo thức, tối về rửa bát cho vợ

Một ngày bình thường của ông chủ Amazon, người từng soán ngôi giàu nhất thế giới của Bill Gates có gì đặc biệt?

Chia sẻ
Theo Ngọc Mai (Theo BI) (Dân Việt)
Tỷ phú Jeff Bezos Xem thêm
Báo lỗi nội dung