Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này!

Sự kiện: Tỷ phú Jeff Bezos

Với số tài sản trị giá 84 tỉ USD và 17% cổ phần ở Amazon, không lạ gì khi Jeff Bezos là người sở hữu bất động sản nhiều thứ 25 của quốc gia này.

Medina, Washington

Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này! - 1

Bezos sở hữu hai căn nhà rộng 5,3 mẫu Anh (hơn 21.000m2) trên cùng một khu phố với nhà của Bill Gates. Theo Wall Street Journal, ông đã trả 10 triệu USD cho  2 căn nhà này vào năm 1998. Mỗi căn có 5 phòng ngủ, 4 phòng tắm và nằm ngay bên bờ hồ Washington. Khu đất này đã trải qua một đợt tu sửa tiêu tốn tới 28 triệu USD vào năm 2010 và có hẳn một nhà thuyền dành riêng cho gia đình tỷ phú.

Beverly Hills, California

Bezos đã mua căn biệt thự kiểu Tây Ban Nha này vào năm 2007 với giá 24,45 triệu USD. Nhà có 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm, một nhà kính, một sân tennis nhỏ, hồ bơi khổng lồ, 4 vòi phun nước và garage có sức chứa 6 chiếc. Phố này cũng là nơi an cư của nhiều ngôi sao Hollywood như Jimmy Stewart, Donna Reed và Walter Matthau.

Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này! - 2

Có vẻ ngôi nhà đầu tiên chưa phù hợp với yêu cầu về không gian của Bezos. Tháng 7 vừa qua, ông đã mua một căn nhà khác với 4 phòng ngủ khiêm tốn, với giá 12.9 triệu USD ngay bên cạnh căn nhà đầu tiên.

Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này! - 3

Van Horn, Texas

Cậu bé Bezos thời niên thiếu luôn dành cả mùa hè ở trang trại ông bà của mình tại ngoại ô Cotulla, Texas và nhà tỷ phú Bezos ngày nay đã mua một trang trại chăn nuôi gia súc có diện tích 30.000 mẫu Anh để các con của mình cũng có được trải nghiệm như vậy. Phía sau khu trang trại là một ngôi nhà với 12 phòng ngủ.

Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này! - 4

Đây cũng là cơ sở cho Blue Origin, công ty nghiên cứu về không gian của riêng Bezos. Blue Origin đã làm nên lịch sử vào năm 2015 khi tên lửa New Shepard của công ty này chế tạo được phóng và hạ cánh thành công. Mục tiêu của nó là trở thành một công ty du lịch vũ trụ, vận chuyển hành khách vào tháng 4/2019.

Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này! - 5

Washington, DC

Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này! - 6

Nơi đây từng là một bảo tàng dệt và được Bezos mua lại với giá 23 triệu USD vào năm 2016. Khu vực rộng 2.509 m2 và được xây từ năm 1912, được công nhận là Địa điểm Lịch sử Quốc gia. Khu phố còn nổi tiếng bởi hàng xóm của Jeff Bezos gồm có cựu Tổng thống Obamas và vợ chồng con gái Tổng thống Donald Trump,  Ivanka Trump và Jared Kushner.

Manhattan

Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này! - 7

Năm 1999, Bezos đã mua 3 căn hộ trong toà nhà Century ở 25 Central Park West phía tây New York từ cựu Giám đốc của Sony Music Tommy Mottola với giá 7,65 triệu USD. Tòa nhà ngay cạnh Công viên trung tâm, có nhân viên thang máy và 3 lối vào riêng biệt.

Chia sẻ
Theo Minh Thu (ICT News)
Tỷ phú Jeff Bezos Xem thêm
Báo lỗi nội dung