Giá vàng hôm nay 14/12: Vàng lình xình đợi quyết định mới

Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 09:07 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.242 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng vẫn treo cao từ sau đánh giá của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho rằng, lãi suất của Mỹ đang gần ở trung lập. Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể tạm dừng việc tăng lãi suất trong năm tới.

Theo giới chuyên gia, thị trường cũng đang chú ý đến căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Mỹ không nên "gây thêm thù" và cảnh báo nước này đừng bắt nạt công dân Trung Quốc. Ông Vương Nghị lên tiếng sau vụ bắt giữ CFO Huawei Mạnh Vãn Châu.

Phía Trung Quốc khẳng định sẽ không bao giờ ngồi yên và bỏ qua bất kỳ hành vi bắt nạt nào vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Trung Quốc.

Về phía Mỹ, Quốc hội Mỹ tuần này biểu quyết thông qua dự luật yêu cầu Trung Quốc cho phép các nhà ngoại giao, nhà báo và du khách Mỹ được tới Tây Tạng. Phía Mỹ tiết lộ, nếu những hạn chế vẫn còn đối với người Mỹ đang tìm cách tới Tây Tạng, Bộ Ngoại giao nước này sẽ phải cấm quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm về chính sách này tới Mỹ.

Giá vàng hôm nay 14/12: Vàng lình xình đợi quyết định mới - 1

Đồng đô la giảm sáng 13/12 giúp vàng giữ vững ở ngưỡng 1.245 USD - mức đỉnh của 5 tháng qua.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,23-36,39 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay chưa đổi và hiện niêm yết ở mức 36,23-36,33 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.778 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.235 -23.325 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.250 -23.330 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Tại sao Mỹ vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay?

Dù từng hứng chịu khủng hoảng kinh tế, Mỹ vẫn là đất nước thống trị nền kinh tế toàn cầu.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng