Dow Jones có 4 tuần mất mát

Dù tăng trong phiên cuối tuần nhưng Dow Jones vẫn ghi nhận có 4 tuần mất mát.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có những chuyển biến tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần. Chỉ số Dow Jones phục hồi sau 4 phiên suy giảm liên tiếp. Nguyên nhân là do nhà đầu tư kỳ vọng và cuộc đàm phán giải quyết vấn đề “vách đá tài khóa” diễn ra tại Washington. Tuy nhiên, phiên phục hồi này không bù lại cho những gì đã mất của cả ba chỉ số.

Nasdaq có tuần thứ 6 mất mát liên tục. Đây là đợt suy giảm kéo dài nhất của chỉ số này trong vòng hơn 3 năm. Chỉ số Dow Jones có 4 phiên giảm, đợt giảm kéo dài nhất kể từ tháng 8.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/11, chỉ số Dow Jones tăng 45,93 điểm, tương đương 0,4%, lên 12.588,31 điểm, phục hồi sau 4 phiên giảm liên tiếp. Cổ phiếu Alcoa và Home Depot dẫn đầu các blue-chips tăng giá trong khi cổ phiếu H-P giảm mạnh nhất.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 6,55 điểm, tương đương 0,5%, lên 1.359,31 điểm.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 16,19 điểm, tương đương 0,6%, lên 2.853,13 điểm.

CBOE Volatility Index, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư giảm nhẹ xuống dưới 17 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 16/11 trên cả 3 sàn New York Stock Exchange, Nasdaq và NYSE MKT đạt 7,4 tỷ cổ phiếu, cao hơn 24% so với trung bình 3 tháng.

Tính trong tuần này, chỉ số S&P 500 giảm 1,5%, Dow Jones giảm 1,8% và Nasdaq giảm 1,8%. Tất cả 10 ngành của S&P 500 đều kết thúc trong sắc đỏ cho cả tuần, dẫn đầu là ngành công nghiệp và vật liệu.

Hôm qua 16/11, các đại diện đến từ Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã có cuộc họp tại Nhà Trắng và cho biết hai bên sẽ linh hoạt trong nỗ lực tìm kiếm một thỏa hiệp chung về chính sách tài khóa Mỹ.

Sau cuộc họp với tổng thống Obama, các đại diện đến từ đảng Dân chủ Dân chủ tuyên bố công nhận sự cần thiết phải hạn chế chi tiêu chính phủ, trong khi đảng Cộng hòa cũng đồng tình với việc cần xem xét lại vấn đề về nguồn thu ngân sách.

Nếu quốc hội Mỹ không đạt được thỏa thuận nào về ngân sách từ nay đến cuối năm, các điều khoản này sẽ tự động được áp dụng và có thể đẩy Mỹ rơi vào suy thoái đầu năm tới. Điều đó cũng đồng nghĩa thị trường chứng khoán sẽ chìm sâu trong khi vàng lấy lại được vị thế nơi trú ẩn an toàn.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang bán mạnh các nhà chiến thắng của năm. Điều đó khiến cổ phiếu Apple giảm tới 25% kể từ đỉnh hơn 700 USD/cổ phiếu. General Electric giảm 14%, Google mất 16%,…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung