Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đỗ xe trong sân bay, bất ngờ mất hơn 3,2 triệu trong 38 phút vì lý do này

Thứ Năm, ngày 13/09/2018 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Vừa lấy đồ từ sân bay ra ngoài, anh chàng này đã lập tức “cháy túi”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bắt đầu từ cuối tuần trước, sân bay Duesseldorf ở Đức đã bắt đầu thực thi quy định đỗ xe mới. Nếu đỗ xe trước khu vực xuất phát của máy bay, 8 phút đầu chủ xe được đỗ miễn phí. Sau 8 phút sẽ phải trả 15 EUR (405.000 VND), tính tới phút thứ 15. Sau phút thứ 15, chủ xe sẽ phải trả 3 EUR (81.000 VND) cho mỗi 5 phút. Ngoài ra, nếu thời gian đỗ xe lâu hơn nửa tiếng, sân bay sẽ đưa xe kéo tới với mức giá gần 100 EUR (2,7 triệu VND).

Nhân viên quản lý sân bay cho biết, hành khách chỉ được phép đỗ xe trong thời gian ngắn tại bãi đỗ xe phía trước khu vực xuất phát, thời gian đỗ xe tối đa không được vượt quá 30 phút. Tuy nhiên, đã có một tài xế người Đức phải nhận án phạt khi quy định này mới thực thi chưa được bao lâu.

Đỗ xe trong sân bay, bất ngờ mất hơn 3,2 triệu trong 38 phút vì lý do này - 1

Sân bay Duesseldorf ở Đức vừa qua đã thực thi quy định mới về đỗ xe

Hóa ra, anh này chỉ muốn vào sân bay để nhận một bưu kiện mà thôi. Nhưng không ngờ, hành động này lại gây chậm trễ, khiến thời gian đỗ xe của anh lên tới 38 phút. Khi anh quay về bãi đỗ xe, xe kéo của sân bay đã xuất hiện. Tuy may mắn là xe chưa bị kéo đi nhưng anh chàng này đã phải móc hầu bao 95 EUR (2,5 triệu VND). Không những vậy, anh còn phải trả 26 EUR (702.000 VND) tiền đỗ xe mới được rời đi. Vậy là chỉ trong vòng 38 phút ngắn ngủi, vị tài xế này đã mất toi 121 EUR (3,2 triệu VND).

Trên thực tế, khu vực phía trước khu xuất phát của sân bay Duesseldorf thường xuyên rơi vào cảnh hỗn loạn. Các xe thi nhau đỗ bừa bãi trong thời gian dài, liên tục làm trái quy định, lấn chiếm làn xe đi. Để cải thiện tình trạng này, sân bay bắt buộc phải đưa ra hành động mạnh mẽ. Một trong số đó là quy định mới vừa ban hành. Tuy nhiên, hiệu quả của quy định này vẫn còn phải chờ được kiểm chứng.

Vừa được cắt tóc miễn phí lại đút túi tiền triệu chỉ vì lý do này

So với mức lương lao động chỉ 61.000 VND/ngày, đây quả thực là một phi vụ làm ăn béo bở.

Theo Hương Nguyễn (Theo sina) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang