Công việc không tưởng: Thay bóng đèn 1 năm 2 lần, đút túi ngay nửa tỷ

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng chưa chắc ai cũng dám thử.

Sự kiện: Kinh Doanh

Kevin Schmidt là một kỹ sư thuộc công ty Sioux Falls Tower & Communications, Hoa Kỳ. Công việc của anh rất đơn giản: thay bóng đèn nửa năm/lần, nhưng mức lương anh nhận được lại cao không tưởng: 20.000 USD/năm, tương đương 466 triệu đồng.

Hoá ra, công việc này khá nguy hiểm và không hề nhàn nhã như chúng ta tưởng tượng. Kevin phải trèo lên tháp KDLT-TV cao 609m, gần Salem, South Dakota để thay bóng đèn. Theo thống kê của cục Lao động Hoa Kỳ, mức lương hàng năm của nhân viên thay bóng đèn ở các tháp điện và tháp truyền thông ở các nước phát triển thậm chí có thể lên tới 67.000 USD (1,5 tỷ đồng).

Công việc không tưởng: Thay bóng đèn 1 năm 2 lần, đút túi ngay nửa tỷ - 1

Kevin Schmidt làm việc ở độ cao 609m

Vì những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến nghề nghiệp của họ, những người thợ phải có trình độ nhất định, chẳng hạn như sở hữu tấm bằng kỹ sư điện và trải qua khoá huấn luyện đặc biệt. Tại Hoa Kỳ, có hơn 9.900 người làm công việc này. Con số này dự kiến sẽ lên tới 12.000 người vào năm 2020.

Người thợ sẽ phải một mình trèo lên tháp mà không có dây buộc bảo vệ, mang theo túi đồ nghề siêu nặng để thay bóng đèn trên đỉnh tháp. Công việc này yêu cầu người thợ phải có thần kinh thép, không sợ độ cao và một thể lực tốt để hoàn thành nhiệm vụ.

Năm 2010, một clip ghi hình quá trình làm việc của một người thợ trên toà tháp cao 538m đã được đăng lên Youtube và có tới 31 triệu lượt xem.

Công việc lương 1,8 tỷ/năm nhưng nhiều người không làm vì lý do này

Đôi khi trong quá trình làm việc, họ sẽ phải ít nhiều tiếp xúc với chất thải của động vật.

Theo Hương Nguyễn (Theo wholesomeposts) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung