Cổ phiếu Amazon vượt mức cao nhất mọi thời đại sau doanh thu tăng vọt

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 14:40 PM (GMT+7)

Sau báo cáo mức lợi nhuận tăng gấp đôi, cổ phiếu Amazon đã đạt mức cao kỷ lục, bổ sung hàng tỷ USD vào tài sản của nhà sáng lập Jeff Bezos.

Amazon cho biết đã kiếm được 1,6 tỷ USD lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm 2018, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước bất chấp dự đoán của các nhà phân tích rằng lợi nhuận của Amazon sẽ giảm.

Sự gia tăng đột biến về lợi nhuận được thúc đẩy bởi Amazon Web Services, mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon, và bộ phận quảng cáo tăng trưởng nhanh trị giá hàng tỷ USD.

Sau khi kết quả doanh thu được công bố, cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 7% lên mức kỷ lục mới 1.625 USD trong giao dịch ngoài giờ ngày 26/4. Doanh thu của Amazon trong quý đạt 51 tỷ USD, tăng 43% so với năm ngoái, trong đó doanh số bán hàng của Amazon Web Services tăng gần 50%, đạt 5,4 tỷ USD.

Cổ phiếu Amazon vượt mức cao nhất mọi thời đại sau doanh thu tăng vọt - 1

Jeff Bezos, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Giá cổ phiếu tăng đã giúp tài sản của tỷ phú Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh, tăng thêm 12 tỷ USD, nâng tổng tài sản của CEO Amazon lên 134 tỷ USD theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index.

Amazon đã đạt những cột mốc mới về giá cổ phiếu, số thuê bao đăng ký, doanh thu từ dịch vụ điện toán đám mây và lợi nhuận bất chấp những đe dọa liên tục của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc buộc công ty trả thêm thuế.

Tuần trước, Amazon cho biết đã có hơn 100 triệu người đăng ký dịch vụ thành viên đặc biệt Amazon Prime. Công ty tiết lộ sẽ tăng chi phí thuê bao Prime từ 99 USD lên 119 USD/năm.  

Amazon là công ty lớn thứ 2 thế giới sau Apple, với giá trị thị trường là 723 tỷ USD. Nhiều chuyên gia kỳ vọng công ty của tỷ phú Jeff Bezos sẽ vượt qua nhà sản xuất iPhone và trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Amazon tiếp tục có những bước đi táo bạo, thậm chí gây tranh cãi, để thay đổi ngành bán lẻ. Gần đây, công ty này đã mở một cửa hàng tiện lợi không cần thanh toán và tung ra dịch vụ mới vận chuyển miễn phí các gói hàng đến cốp xe.

Vì sao cấp dưới phát hoảng khi nhận email 1 ký tự của Jeff Bezos?

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos có thói quen nổi tiếng là gửi email cho cấp dưới với 1 ký tự duy nhất: dấu chấm hỏi.

Theo Cẩm Chi (tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh