Cả đời không phải hối tiếc khi tiêu tiền cho 6 việc này

Thứ Năm, ngày 10/01/2019 21:00 PM (GMT+7)

Tất cả chúng ta đều muốn trở thành một người tiêu dùng thông minh nhưng điều đó không có nghĩa là chọn những gì rẻ nhất. Trong thực tế, đôi khi các mặt hàng đắt đỏ hơn 1 chút lại đáng giá và xứng đáng với số tiền mình bỏ ra hơn những lựa chọn tiết kiệm chi phí khác.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Cả đời không phải hối tiếc khi tiêu tiền cho 6 việc này - 1

Tiêu dùng thông minh không có nghĩa là chọn món hàng giá rẻ (Nguồn: Getty Images)

Stefanie O'Connell, chuyên gia tài chính và tác giả của "The Broke and Beautiful Life", chia sẻ với Business Insider rằng: "Trước hết bạn phải xác định các ưu tiên của bạn, sau đó theo dõi chi tiêu của bạn để xem liệu bạn có thực sự chi tiêu phù hợp với các khoản ưu tiên đó hay không và điều chỉnh khi cần thiết."

Nhà hoạch định tài chính sáng lập Life Laid Out, Roger Ma thì cho biết: "Trước khi chi tiêu cho một mặt hàng, hãy xác định giá trị thực sự nó mang lại cho bạn là gì. Nó có thể giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, khiến bạn luôn tự tin hay mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên hay không."

Dưới đây là sáu thứ đắt tiền nhưng hoàn toàn xứng đáng để đầu tư mà các vị tỷ phú đều khuyên.

1. Giáo dục

Cả đời không phải hối tiếc khi tiêu tiền cho 6 việc này - 2

Giáo dục luôn là khoản chi đắt đỏ nhưng đáng giá nhất (Nguồn: US Department of Education)

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận xem có nên học tiếp lên cao hơn luôn không do lo ngại các khoản vay và tình trạng thất nghiệp sau đại học. Roger Ma thì luôn cho rằng giáo dục là khoản chi tiêu cực kỳ xứng đáng trong đời người.

Ông nói: "Không điều gì giá trị hơn là đầu tư cho bản thân. Tăng cường kiến thức cũng là cách bạn tăng vốn nhân lực của chính mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm được thêm bao nhiêu từ túi sếp. Bên cạnh đó, việc trau dồi thêm những hiểu biết mới sẽ khiến cuộc sống trở nên ngày càng thú vị hơn."

2. Du lịch

Báo cáo từ NBC cho biết những chuyến du lịch rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của mỗi người. Chuyên gia tài chính O'Connell cũng cho rằng đây là khoản chi tiêu cho bản thân mà cô yêu thích nhất: "Du lịch luôn mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui."

Nhiều báo cáo của Business Insider đã khẳng định: Mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn khi tiêu tiền để mua các trải nghiệm hơn là những khoản chi tiêu thường ngày khác.

Cả đời không phải hối tiếc khi tiêu tiền cho 6 việc này - 3

Bạn không thể nhắm mắt xuôi tay nếu cuộc đời thiếu trải nghiệm (Nguồn: BI)

3. Một tấm nệm

Theo Viện Nghiên cứu Y học Quốc gia Hoa Kỳ, giấc ngủ ngon vô cùng cần thiết để có sức khỏe tốt.

Cả đời không phải hối tiếc khi tiêu tiền cho 6 việc này - 4

Ai cũng cần một giấc ngủ ngon (Nguồn: Shutterstock)

Có một giấc ngủ ngon vào ban đêm sẽ cung cấp năng lượng cho hoạt động cho cả môt ngày mới. Nếu không được ngon giấc, chúng ta sẽ làm việc kém hiệu quả, có thể đánh mất khả năng thăng chức và mất động lực phấn đấu cho tương lai. Một tấm đệm tốt sẽ đem tới năng lượng tích cực cho cả sức khỏe và công việc trong thời gian dài.

4. Áo quần vừa vặn

Khi quần áo không phù hợp với cơ thể thì sẽ khiến bạn trông càng trở nên tệ hại dù đó là bộ quần áo đến từ nhãn hiệu nổi tiếng hay nhà thiết kế hàng đầu.

Roger Ma cho rằng: "Thay vì để ý vào nhãn mác quần áo, hãy đánh giá sự phù hợp của bộ đồ. Bất kể giá tiền là bao nhiêu thì chúng cũng phải được khoác lên người thật vừa vặn. Ăn mặc chỉn chu tạo nên sự khác biệt rất lớn."

5. Dịch vụ tiết kiệm thời gian

Thời gian là thứ bạn không thể lấy lại. Nếu bạn đang tốn quá nhiều thời gian cho công việc vặt thì hãy để các dịch vụ thuê ngoài hỗ trợ, ví dụ như dọn dẹp vệ sinh, sơn nhà, sửa chữa...

Ở thời điểm quan trọng nhất trong cuộc sống như hiện tại, thời gian là tài nguyên quý giá nhất của mỗi người, vì vậy trả tiền để có thể mua lại một phần thời gian dùng cho việc khác là rất ý nghĩa.

6. Chăm sóc sức khỏe

Ai mà không muốn đầu tư cho sức khỏe của mình? Đây luôn là khoản đầu tư giá trị nhất của tất cả mọi người.

Cả đời không phải hối tiếc khi tiêu tiền cho 6 việc này - 6

Sức khỏe là tài sản vô giá của con người (Nguồn: Reuters)

Chuyên gia O'Connell cực kỳ quan tâm đến những hoạt động tốt cho sức khỏe như các lớp học thể dục, lựa chọn rau quả sạch và sử dụng nước ép tươi... cho dù chúng đắt tiền hơn hẳn. Không chỉ thể chất mà chúng còn đem lại cho cô rất nhiều giá trị sức khỏe về tinh thần.

Con nhà giàu ở ”châu lục nghèo nhất thế giới” tiêu tiền như thế nào?

Cách “đốt tiền” của những đứa trẻ giàu có ở châu Phi cũng không kém cạnh bất cứ hội cậu ấm cô chiêu nào trên...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh