Nghèo khó phải bỏ học đi làm thuê, nay sở hữu 17.550 tỷ nhờ thứ ai cũng dùng

Sản phẩm này đang là “con cưng” của thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới.

Tại Trung Quốc, người ta có thể bắt gặp sản phẩm khăn giấy của thương hiệu Khiết Nhu ở khắp mọi nơi. HIện nay, công ty này có giá trị thị trường đạt trên 10 tỷ NDT (33.743 tỷ đồng). Đặng Dĩnh Trung – nhà sáng lập của Khiết Nhu được mệnh danh là ông vua khăn giấy.

Đặng Dĩnh Trung sinh ra trong một gia đình nông dân ở Trung Sơn, Quảng Đông. Do gia cảnh nghèo khó, ông phải bỏ học từ sớm để đi làm thuê. Năm 1978, khi làn gió cải cách bùng nổ trên khắp các tỉnh thành Trung Quốc, Đặng Dĩnh Trung cũng mong muốn thử sức khởi nghiệp để thoát nghèo. 1 năm sau, ông vay mượn 500 NDT (1,6 triệu đồng), chiêu mộ 5 công nhân để xây dựng một xưởng sản xuất giấy vệ sinh nhỏ.

Sau tháng đầu tiên, ông đã hoàn được vốn và lập tức trả mức lương như đã cam kết ban đầu với nhân công. Thái độ chân thành, giữ chữ tín này đã giúp Đặng Dĩnh Trung chiếm được niềm tin của nhân công và các cộng sự. Công việc của xưởng giấy cũng ngày càng tiến triển thuận lợi.

Tuy nhiên, thành công nào cũng sẽ ít nhiều gặp phải gian nan. Một nhân viên do sai sót trong thao tác nên đã gây ra hoả hoạn, khiến toàn bộ giấy và máy móc trong xưởng bị đốt sạch. Mọi tâm huyết của Đặng Dĩnh Trung đều sụp đổ chỉ trong nháy mắt.

Nhưng người đàn ông này vẫn vững vàng, không hề nản chí. Ông gom góp được 20.000 NDT (67 triệu đồng) để làm lại từ đầu. Cùng với sự chung tay nỗ lực của nhân viên, cộng thêm sự ủng hộ của nhà cung ứng và nhà phân phối, giá trị sản lượng của doanh nghiệp trong nửa năm còn cao hơn năm trước.

Sau nhiều năm lăn lộn trong nghề, Đặng Dĩnh Trung cho rằng khi mức sống ngày càng được nâng cao, yêu cầu của người tiêu dùng về vật dụng sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ càng cao hơn. Là một món đồ thiết yếu trong cuộc sống, sản phẩm giấy sinh hoạt sẽ luôn có thị trường vững vàng. Năm 1989, Đặng Dĩnh Trung xây dựng xưởng giấy Trung Thuận Khiết Nhu, bắt đầu chuyển hướng sang sản xuất giấy sinh hoạt.

Mục tiêu đầu tiên của ông là chiếm lĩnh thị trường Quảng Đông. Để người tiêu dùng mua sản phẩm của mình, ông phải tìm cách khiến họ thích chúng và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do đó, ông luôn chọn lọc kỹ lưỡng nguyên liệu, tuyệt đối không thêm các chất hoá học có hại, đồng thời thực hiện 3 loại kiểm nghiệm chất lượng đối với sản phẩm rồi mới đưa ra thị trường.

Nghèo khó phải bỏ học đi làm thuê, nay sở hữu 17.550 tỷ nhờ thứ ai cũng dùng - 1

Sản phẩm giấy ăn “quen thuộc với mọi nhà” ở Trung Quốc

Không chỉ vậy, Đặng Dĩnh Trung còn không ngừng sáng tạo để đem đến nhiều sản phẩm mới cho người tiêu dùng. Năm 2004, ông quyết định nhập công nghệ và thiết bị hiện đại để sản xuất khăn tay giấy “ướt mà không nát”. Đây chính là sản phẩm khăn giấy FACE cực “hot” trên thị trường Trung Quốc hiện nay. Sự thành công đột phá từ sản phẩm này đã tạo nền móng vững chắc cho quá trình lên sàn niêm yết của doanh nghiệp sau này.

Hiện nay, thương hiệu Khiết Nhu đã có hàng chục loại sản phẩm, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Năm 2017, Đặng Dĩnh Trung đã sở hữu tài sản trị giá 5,2 tỷ NDT (17.546 tỷ đồng).  

Đáng nể: 9 tuổi đã khởi nghiệp, nay nắm trong tay hàng trăm tỷ đồng

Chàng trai trẻ tuổi, tài cao này còn là cử nhân của trường đại học Havard nổi tiếng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN