9x khởi nghiệp đi bán loại rau đầy rẫy ở Việt Nam, thu về hàng chục tỷ mỗi năm

Ở Việt Nam, đây là loại rau khá quen thuộc với mọi nhà, được cho rằng có công dụng "bổ thận ích dương"

Khi mới học năm 2 đại học, Sài Hội Long đã thành lập công ty có 400 nhân viên ở Trung Quốc. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp, anh về quê nhà trồng hẹ làm giàu. Đến cuối năm 2013, doanh thu của công ty đã vượt quá 10 triệu NDT (33 tỷ đồng), lãi ròng hơn 1 triệu NDT (3,3 tỷ đồng).

Ngày Sài Hội Long còn ngồi trên ghế nhà trường, ở Trung Quốc đã xảy ra một vụ ngộ độc hẹ khá ầm ĩ. Thời điểm đó, thôn làng của anh có trồng giống hẹ sạch với sản lượng lớn. Sài Hội Long đã chớp ngay cơ hội này để khởi nghiệp làm giàu. Trước đó, hẹ của làng Sài đã được bán tới nhiều nơi như Bắc Kinh, Thiên Tân và nhận được phản hồi tốt về chất lượng. Nhưng người tiêu dùng hoàn toàn không biết mặt hàng được sản xuất ở đâu và sản xuất như thế nào. Vì vậy, Sài Hội Long phải tìm cách tạo nên thương hiệu và mở rộng hướng tiêu thụ.

Để người tiêu dùng biết tới rau hẹ sạch của quê nhà, công ty của Sài Hội Long đã thực hiện quảng cáo trên các kênh sinh hoạt địa phương của nhiều thành phố. Các khách hàng sau khi ăn thử thấy chất lượng rất tốt bèn giới thiệu truyền miệng cho nhau. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng, Sài Hội Long đưa ra gói mua chung cho từng xóm. Chỉ cần mỗi xóm mua một số lượng nhất định sẽ được giao hàng miễn phí.

Bên cạnh đó, công tác quảng cáo vẫn tiếp tục được chú trọng. Sài Hội Long và cộng sự thường phát quảng cáo trên đài địa phương vào những thời điểm tắc đường – thời điểm vàng dễ dàng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Ngoài ra, Sài Hội Long còn đẩy mạnh hợp tác với trang bán nông sản online cao cấp của Tề Nam, cung cấp nông trường làm địa điểm sinh hoạt cho câu lạc bộ chơi xe, tạo điều kiện cho họ tiếp xúc trực tiếp với rau hẹ sạch.

9x khởi nghiệp đi bán loại rau đầy rẫy ở Việt Nam, thu về hàng chục tỷ mỗi năm - 1

9x khởi nghiệp đi bán loại rau đầy rẫy ở Việt Nam, thu về hàng chục tỷ mỗi năm - 2

Nông trường rau hẹ sạch đem lại doanh thu hơn 33 tỷ đồng mỗi năm cho Sài Hội Long

Trong y học dân gian, rau hẹ có tính ấm và tính ôn, có tác dụng bổ thận ích dương, giúp phái mạnh “tăng cường sinh lực”. Ngoài ra, hẹ còn được dùng làm gia vị hoặc chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Việc khó nhất khi trồng hẹ là nắm được kỹ thuật ươm cây giống, sao cho khi khách hàng mua hẹ về nhà trồng cây vẫn có thể sinh trưởng tốt. Sau khi nghiên cứu cách làm của đối thủ cạnh tranh, nhóm Sài Hội Long đã nghiên cứu ra loại rau hẹ cảnh. Rau được bón phân hữu cơ, trồng trong nhà vườn lớn, sau đó đặt vào trong bồn cây nhỏ bằng đất nung.

Do được ươm giống kỹ càng, rau hẹ cảnh có tỷ lệ sống sót cao. Người tiêu dùng có thể đặt chúng ở ban công để làm cảnh, lại vừa có thể hái lá ăn khi cần. Mỗi bồn rau hẹ như vậy có thể bán với giá 79 NDT (264.800 đồng).

21 tuổi lập nghiệp, 5 năm sau thành tỷ phú, tặng xe hơi cho cả công ty

Mỗi ngày, vị tỷ phú này chỉ làm việc 6 tiếng thay vì tham công tiếc việc như nhiều người khác.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo cyegushi) (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung