Bầu Đức từng chậm nộp 55 tỷ tiền thuế, HAGL bị phong toả tài khoản

Thứ Sáu, ngày 28/12/2018 17:30 PM (GMT+7)

Đến cuối tháng 11/2018, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức mới hoàn thành nghĩa vụ thuế đã nợ đọng từ hơn một năm trước.

Sự kiện:

Bầu Đức

Theo thông báo mới nhất của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, từ ngày 28/9/2017, doanh nghiệp đã nhận được quyết định của cục thuế tỉnh Gia Lai về thi hành biện pháp cưỡng chế trích tiền gửi tại các ngân hàng để nộp vào Ngân sách Nhà nước.

Cụ thể, Hoàng Anh Gia Lại bị cưỡng chế nộp 55 tỷ đồng do nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày đã hết hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của luật Quản lý thuế và của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy, số thuế 55 tỷ đồng bị cưỡng chế phát sinh từ trước tháng 6/2017.

Bầu Đức từng chậm nộp 55 tỷ tiền thuế, HAGL bị phong toả tài khoản - 1

Hai doanh nghiệp của bầu Đức đều bị phạt, cưỡng chế thuế hơn 50 tỷ đồng năm 2017 nhưng không công bố thông tin

Đến ngày 30/11/2018, tập đoàn đã nộp đầy đủ khoản tiền trên vào ngân sách nhà nước và đã nhận được quyết định của cục thuế Gia Lai về việc ngừng phong toả tài khoản của công ty.

Nhưng "do sơ suất, công ty đã bỏ sót không công bố thông tin đúng theo quy định" - báo cáo của Hoàng Anh Gia Lai do Tổng Giám đốc Võ Trường Sơn ghi rõ.

Tập đoàn của bầu Đức cũng xin nghiêm túc rút kinh nghiệm và không để xảy ra thiếu sót trong thời gian tới.

Không chỉ HAGL, một "đứa con" khác của bầu Đức là công ty Nông nghiệp Quốc tế HAGL (HAGL Agrico, mã CK: HNG) cũng vừa công bố thông tin bị phạt thuế hơn 51 tỷ đồng theo quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai trong 2 năm 2017-2018.

Hiện, HAGL Agrico cũng đã hoàn thành nộp tổng số tiền trên nhưng chậm công bố cũng do sơ suất.

Tập đoàn HAGL hay HAGL Agrico là 2 trong hàng loạt doanh nghiệp lớn những ngày gần đây công bố thông tin bị phạt tiền thuế trên sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM theo yêu cầu. Ngoài ra, các "ông lớn" khác như Quốc Cường Gia Lai, FLC Faros, tập đoàn Hoa Sen, tập đoàn Bảo Việt.... cũng mắc sai phạm tương tự.

Theo Hiểu Minh (Người đưa tin)

sự kiện Bầu Đức