Những ngành dịch vụ lạ đời siêu đắt khách

Sự kiện: Kinh Doanh

Trong tương lai, những dịch vụ này rất có thể sẽ “cháy hàng” khi tiếp cận thị trường Việt Nam.

Dịch vụ cho thuê gà mẹ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ của khách hàng, một công ty nước ngoài đã cho ra đời dịch vụ “Cho thuê gà mẹ”. Chỉ cần bỏ ra tầm 400 đến 900 USD, sẽ có người mang gà mẹ đến tận nhà cho bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận được từ 2 đến 4 con gà sắp đẻ trứng, thức ăn chăn nuôi trong 5 đến 6 tháng, sách hướng dẫn, một cái chuồng nhỏ. Toàn bộ số trứng mà đàn gà sẽ đẻ trong khoảng thời gian sau đó sẽ thuộc về bạn. Ngoài ra, công ty đặc biệt này còn cung cấp cả dịch vụ ấp trứng và cho thuê trứng sắp nở. Nếu nhà bạn có trẻ con, sẽ thật thú vị khi lũ trẻ được chứng kiến khoảnh khắc gà con ra đời.

Những ngành dịch vụ lạ đời siêu đắt khách - 1

Có thể nhiều người sẽ nghĩ: nếu có 400 USD thuê gà thì thà rằng đi mua gà còn rẻ hơn. Nhưng nếu bạn chỉ nhất thời nổi hứng, muốn có trải nghiệm mới thì việc đi thuê sẽ tốt hơn nhiều. Với những người già sống một mình hoặc bị bệnh, khoảnh khắc được bầu bạn với động vật nhỏ, được chứng kiến một sinh mệnh mới chào đời đôi khi còn công hiệu hơn bất kỳ vị thuốc nào.

Dịch vụ dọn dẹp hậu trường

Tiệc tùng có thể nói là một “đặc sản” văn hóa của người phương tây, nhưng dọn dẹp mọi thứ sau khi tàn tiệc lại là việc chẳng ai muốn động tay, đặc biệt là với thế hệ học sinh vốn có bản tính “ham chơi, lười làm”. Tuy nhiên, họ lại không muốn bị bố mẹ phát hiện việc lén tổ chức tiệc tùng tại gia. Do đó, dịch vụ dọn dẹp hậu tiệc tùng luôn rất có giá trên thị trường. Phí dịch vụ sẽ dựa trên số người tham gia buổi tiệc, số phòng ở hoặc phòng vệ sinh trong căn hộ. Ngoài ra còn có các dịch vụ tính phí ngoài như mua đồ ăn sáng hôm sau, dọn dẹp lại “bãi chiến trường” cho gia chủ.

Những ngành dịch vụ lạ đời siêu đắt khách - 2

Ở nước ngoài còn có một dịch vụ dọn dẹp hậu trường khác mang hơi hướng khá… kinh dị: Dịch vụ dọn dẹp hiện trường án mạng. Dịch vụ này bao gồm xử lý, làm sạch hiện trường, lau sạch dấu máu, dấu vân tay. Những người làm công việc này bắt buộc phải có thần kinh vững vàng, vượt qua được trở ngại tâm lý trước những cảnh tượng máu me, đáng sợ.

Đặt chỗ ở thiên đường

Những ngành dịch vụ lạ đời siêu đắt khách - 3

Nhiều người thường lo sợ, không biết linh hồn của họ sẽ tới thiên đường hay địa ngục sau khi qua đời. Nắm bắt được tâm lý này, năm 2011, một công ty đã chào hàng dịch vụ “Đặt chỗ ở thiên đường”. Chỉ cần bỏ ra 15 USD, bạn sẽ có thể sở hữu một giấy chứng nhận đặt chỗ, một thẻ ID chính thức, sách hướng dẫn sử dụng và GPS định vị. Công ty này thậm chí còn đảm bảo “đặt chỗ thành công 100%”, cam kết hoàn tiền nếu dịch vụ không như quảng cáo. Thật ra, dịch vụ này giống như một món quà ảo, mang ý nghĩa tinh thần đặc biệt dành tặng cho bạn bè, người thân. Người nhận quà sẽ cảm thấy yên tâm về “tương lai” ở thế giới thứ hai.

Nhẫn cưới second-hand

Dịch vụ này có tên “I do, Now I don’t” (Em đồng ý, nhưng giờ thì không).

Những ngành dịch vụ lạ đời siêu đắt khách - 4

Sau khi chia tay, các cặp đôi không chỉ phải xử lý các rắc rối về mặt tình cảm mà còn phải xử lý các “tín vật tình duyên” của đối phương. Có người sẽ chọn cách vứt nhẫn đính hôn/nhẫn cưới “cho khuất mắt”, nhưng cũng có người lại chọn cách hữu hiệu hơn: mang nhẫn đi bán, biến nỗi hận tình thành tiền bạc. Tuy nhiên, đa phần những chiếc nhẫn đã qua sử dụng thường không có giá trị cao, giá bán cũng rất thấp, trở thành thứ “dùng thì không tốt mà vứt thì thấy tiếc”. Nhận ra được kẽ hở từ thị trường này, một công ty nọ đã xây dựng diễn đàn giao dịch đồ second-hand. Diễn đàn này có thể coi là trang eBay chuyên dành cho nhẫn cưới cũ. Hiện có tới hàng trăm nghìn chiếc nhẫn được rao bán, tổng giá trị 4,2 tỷ USD. Diễn đàn chỉ thu phí dịch vụ bằng 1% giá trị mỗi sản phẩm bán được.

Tặng chất thải cho kẻ bạn ghét

Những ngành dịch vụ lạ đời siêu đắt khách - 5

Tưởng rằng đây chỉ là một ý tưởng điên rồ, không ai dám thực hiện nhưng hóa ra, đã có rất nhiều công ty kiếm bộn tiền nhờ mặt hàng có một không hai này, chẳng hạn như công ty Shit Express. Bạn chỉ cần lên trang web của họ để chọn chất thải động vật theo ý muốn, sau đó ghi địa chỉ người nhận kèm lời đề tặng, vậy là món hàng sẽ bắt đầu được đóng gói và lên đường thực hiện “nhiệm vụ”. Số lượng mặt hàng khá phong phú, bao gồm chất thải của bò, chó, tinh tinh, voi, thậm chí còn có gói “hỗn hợp” tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sau hai năm khởi nghiệp, Shit Express đã kiếm được hơn 2 tỷ đồng, bán được hơn 5.000 sản phẩm tới vô số quốc gia trên thế giới. 

Theo Hương Nguyễn (Theo lifestyle.etnet.com.hk) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung