Vì sao uống càng nhiều sữa càng ít bị mắc bệnh tim?

Sự kiện: Bệnh tim mạch

Những người tiêu thụ nhiều chất béo từ sữa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với những người có lượng tiêu thụ thấp.

Vì sao uống càng nhiều sữa càng ít bị mắc bệnh tim? - 1

Ảnh minh họa: Internet

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu mức tiêu thụ chất béo từ sữa của 4.150 người ở độ 60 tuổi tại Thụy Điển, một quốc gia có mức sản xuất và tiêu thụ sữa cao nhất thế giới.

Sau đó, các chuyên gia đã theo dõi nhóm người này trong vòng 16 năm để quan sát xem có bao nhiêu người bị đau tim, đột quỵ và các biến cố tuần hoàn nghiêm trọng khác, và bao nhiêu người trong số họ đã chết.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có hàm lượng axit béo cao, biểu hiện của việc ăn nhiều chất béo từ sữa, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp nhất, cũng như không tăng nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Ngoài ra, họ cũng theo dõi 43.000 người từ Mỹ, Đan Mạch và Anh tương tự nghiên cứu nhóm người Thuỵ Điển và cũng tìm thấy điều tương tự.

Ông Matti Marklund, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Sức khỏe toàn cầu George (Sydney), một thành viên trong nhóm nghiên cứu quốc tế cho biết, những người có mức độ tiêu thụ sản phẩm báo từ sữa cao nhất lại ít nguy cơ mắc bệnh tim và nghiên cứu của chúng tôi không cho thấy bất kỳ tác hại nào của chất béo từ sữa. Đặc biệt, tiêu thụ nhiều sản phẩm lên men từ sữa lại có ích lợi cho tim.

"Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù thực phẩm từ sữa có thể giàu chất béo bão hòa nhưng chúng cũng giàu nhiều chất dinh dưỡng khác và có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng cắt giảm chất béo từ sữa hoặc tránh hoàn toàn từ sữa có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe tim mạch", ông Matti Marklund nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Những điều người bị bệnh tim cần nhớ khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Người có bệnh lý tim mạch nên được tiêm sớm vắc xin phòng COVID- 19. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những bệnh nhân tim...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG MINH (Theo CNN) ([Tên nguồn])
Bệnh tim mạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung