Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Dù nếp nhăn được biết đến là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, song nó còn có ý nghĩa đặc biệt và tiết lộ rất nhiều điều về sức khỏe của chúng ta.

Sự kiện: Sống khỏe

1. Đường ngang trán

Các đường ngang xuất hiện trên trán được gọi là “đường lo lắng”. Đúng như tên gọi của nó, những nếp nhăn này xuất hiện cho thấy bạn đang gặp phải và chịu đựng một lượng lớn căng thẳng hằng ngày. Và nếu những nếp nhăn này ngày càng rõ rệt, thì bạn nên sống chậm lại và thư giãn thường xuyên hơn.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 1

Ngoài ra, những đường này cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu thụ một lượng đường khá lớn và cơ thể nạp không đủ nước.

2. Đường chân mày trái

Các đường chân mày bên trái trên khuôn mặt có mối tương quan trực tiếp với lá lách. Nếu cảm thấy những nếp nhăn gần lông mày trái ngày càng rõ trong một khoảng thời gian ngắn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe lá lách không được tốt. Trong trường hợp này, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 3

Hơn nữa, lá lách được kích thích và tăng cường sức mạnh nhờ một số loại thực phẩm ngọt. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi nạp đường vào cơ thể, bởi một lượng quá mức sẽ gây phản tác dụng cho lá lách và sức khỏe tổng thể của chính chúng ta. Ăn trái cây khô cùng là một biện pháp tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cho cơ quan này.

3. Đường chân mày phải

Các nếp nhăn gần lông mày bên phải ngày càng rõ là chỉ số báo hiệu về mức độ độc hại trong cơ thể. Gan được kết nối chặt chẽ với da, đặc biệt là với các đường xuất hiện gần lông mày bên phải. Vì vậy, nếu những nếp nhăn đó xuất hiện nhiều hơn bình thường, rất có thể gan của bạn đang mất đi sự cân bằng vốn có.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 4

Để khắc phục điều này, hãy thay đổi chế độ ăn uống. Ăn nhiều rau xanh và nạp vào lượng protein lành mạnh cho cơ thể. Cắt giảm cà phê, thức ăn cay và muối.

4. Đường cầu mũi

Có một nếp nhăn cắt ngang sống mũi cho thấy bạn đang bị dị ứng, lo lắng hoặc căng thẳng quá mức. Hơn nữa, các đường sống mũi cũng liên quan đến đời sống tình cảm, cụ thể là là sự “ham muốn”.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 5

Việc có nhiều đường cầu mũi xuất hiện cho thấy “ham muốn” của bạn đang bị giảm sút. Việc cải thiện đời sống tình cảm sẽ giúp giảm các nếp nhăn xấu xí này.

5. Vết chân chim

Vết chân chim xuất hiện ở hai bên mắt. Nếu các vết chân chim này ngày càng nổi rõ, rất có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề về thị lực, luôn phải cố nheo mắt để nhìn rõ hơn.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 6

Ngoài ra, vết nhăn này còn liên quan đến các cơ quan như gan, thận và dạ dày. Nếu chúng ngày càng rõ rệt thì bạn càng phải chăm sóc cơ thể, xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và thích hợp hơn.

6. Quầng thâm và đường dưới mắt

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 7

Những đường dưới mắt xuất hiện khi chúng ta ngủ không đủ giấc. Thế nhưng, nếu bạn ngủ đủ giấc mà những quầng thâm cùng nếp nhăn vẫn xuất hiện, rất có thể thận đang yếu dần đi và chức năng tuần hoàn cũng không được vận hành tốt. Trong tình huống này, hãy thử các bài tập yoga, hoặc chạy bộ nhẹ nhàng để cải thiện.

7. Sự đổi màu trên má

Các vùng màu da không đều trên má cho thấy một số vấn đề sức khỏe về phổi, Nếu bạn cảm nhận được sự đổi màu này cùng với tình trạng khó thở, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 8

Hiện tượng này cũng liên quan đến vấn đề tiêu hóa. Vì vậy, hãy cải thiện chế độ ăn của mình. Một bài tập lành mạnh cũng là ý hay để cải thiện hệ tiêu hóa và sức khỏe của phổi.

8. Mũi bóng đỏ

Mặc dù vào mùa đông, mũi ửng đỏ là hiện tượng phổ biến, nhưng nếu bạn nhận thấy mũi của mình cũng đỏ trong những trường hợp khác thì hệ tuần hoàn hoặc tim của bạn đang gặp vấn đề. Mũi được kết nối với tim và có thể chỉ ra một số vấn đề về huyết áp.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 9

Nếu cảm thấy không có gì nghiêm trọng hay hiện tượng kì lạ nào xảy ra, bạn nên cắt giảm cà phê và thức ăn cay để khắc phục. Ngoài ra, thực phẩm giàu axit béo như bơ là một ý tưởng tuyệt vời đều tăng cường sức khỏe và điều hòa huyết áp.

9. Đường miệng

Các đường xuất hiện ở một bên miệng được kết nối với ruột kết. Nếu bạn nhận thấy những đường này ngày càng rõ ràng hơn thì cơ thể đang báo hiệu đại tràng không được khỏe mạnh.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 10

May mắn thay, ruột kết là một bộ phận rất dễ hồi phục. Uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu vitamin D và tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để duy trì một đại tràng khỏe mạnh.

10. Đường “cười”

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 11

Nếu là một người hay cười thì các đường “cười” sẽ hiện rất rõ trên khuôn mặt bạn. Các chuyển động lặp đi lặp lại khiến đường này hằn sâu theo thời gian. Nhưng nếu bạn nhận thấy đường “cười” của mình bắt đầu lan rộng và sâu hơn trong một thời gian ngắn, đó có thể là tín hiệu cho thấy tuyến tụy đang suy yếu dần. Hãy thêm vào thực đơn của mình những thực phẩm lành mạnh như quả việt quất, nho và tỏi để duy trì một tuyến tụy khỏe mạnh.

 11. Đường trên môi

Các đường dọc sâu trên môi xuất hiện nếu bạn là người thường xuyên hút thuốc hoặc phơi nắng quá nhiều. Các chuyển động lặp đi lặp lại như uống bằng ống hút cũng góp phần làm xuất hiện các đường này.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 12

Thế nhưng, các nếp nhăn ở môi cũng liên quan đến sức khỏe lá lách. Vậy nên, hãy cải thiện chế độ ăn uống của mình với nhiều loại rau, bao gồm cà rốt và củ cải, rất hữu ích cho sức khỏe lá lách.

 12. Các đốm xuất hiện trên môi

Các đốm trên môi xuất hiện như mụn trắng có thể là dấu hiệu của việc máu lưu thông kém. Mặc dù chúng không đe dọa lớn đến sức khỏe, nhưng đốm này cũng có thể báo hiệu các vấn đề về ruột kết. Để cải thiện tuần hoàn, bạn nên cân nhắc tham gia các hoạt động thể chất nhẹ nhàng như thường xuyên chạy bộ hoặc tập yoga.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 13

Ngoài ra, bạn cũng cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và nếu gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng hơn bao gồm đau hoặc chảy máu, đừng ngần ngại đến gặp chuyên gia y tế.

 13. Đường cổ

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 14

Các đường viền cổ xuất hiện tự nhiên và trở nên nổi bật hơn khi có tuổi. Chúng có thể là kết quả của vấn đề thừa cân hoặc các vấn đề với tuyến giáp. Các đường này sẽ được khắc phục bằng cách bổ sung kẽm và giảm lượng gluten trong chế độ ăn của bạn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xấu đi theo thời gian, tốt nhất bạn nên đi khám.

14. Đường dưới môi dưới

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 15

Nếp nhăn xuất hiện dưới môi dưới cho thấy cơ thể đang tích tụ những năng lượng tiêu cực. Giữ năng lượng tiêu cực rất có hại cho sức khỏe của bạn nói chung vì vậy hãy thả lỏng, thư giãn và loại bỏ mọi cảm giác không tốt này.

15.  Vân thái dương lộ rõ

Các tĩnh mạch thái dương kéo dài hai bên trán hiện lên rõ là dấu hiệu của huyết áp cao. Điều này có nghĩa là bạn đang phải chịu đựng rất nhiều căng thẳng. May mắn thay. Bạn có thể điều chỉnh huyết áp của mình bằng cách tập yoga và đi dạo.

Thật bất ngờ: Tình trạng sức khỏe cũng được phản ánh qua nếp nhăn trên khuôn mặt bạn - 16

Hơn nữa, ăn chuối là cách tự nhiên để giảm huyết áp vì nó liên quan đến việc cắt giảm lượng muối tiêu thụ. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc tập thể dục thường xuyên hơn như một cách để duy trì huyết áp ổn định.

Nguồn: http://danviet.vn/that-bat-ngo-tinh-trang-suc-khoe-cung-duoc-phan-anh-qua-nep-nhan-tren-khuon-ma...

Ban đêm mà xuất hiện 9 dấu hiệu này, coi chừng bệnh nguy hiểm ghé thăm

Khi cơ thể có vấn đề, có có thể báo hiệu cho chúng ta ngay cả trong những giấc ngủ. Đừng bỏ qua những dấu hiệu này...

Theo Khiết Anh (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung