Thai phụ có thai lạc chỗ ở vị trí cực kỳ hy hữu

Thai phụ M. có vị trí mang thai lại nằm ở vùng hố chậu cạnh động mạch – một ca bệnh rất hiếm gặp.

BV Phụ sản Hà Nội cho biết, các bác sĩ của BV vừa cứu sống thai phụ Trần Thị M. (34 tuổi, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị chửa ngoài tử cung hiếm gặp. Trước đó, sau khi chuyển phôi 30 ngày, thai phụ thấy có hiện tượng ra máu âm đạo nên đến BV thăm khám.

Thai phụ có thai lạc chỗ ở vị trí cực kỳ hy hữu - 1

Sản phụ có thai trong ổ bụng vừa được cứu sống. 

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, các bác sĩ khoa D5 phát hiện hình ảnh siêu âm không có túi thai trong buồng tử cung, nghi ngờ mang thai ổ bụng. Hình ảnh siêu âm và chụp MRI lần nữa cho thấy nhìn thấy vùng hố chậu phải cạnh động mạch chậu cách chỗ chia nhánh 35mm có túi thai kích thước 25x20mm, bên trong có túi noãn hoàn. BV chẩn đoán thai phụ mang thai trong ổ bụng.

Theo các các bác sĩ, thai trong ổ bụng là một dạng rất hiếm gặp của thai lạc chỗ, chiếm chưa đến 1% tất cả các trường hợp thai lạc chỗ.

Với trường hợp của thai phụ M. vị trí mang thai lại nằm ở vùng hố chậu cạnh động mạch – một ca bệnh rất hiếm gặp.

Nhận thấy đây là ca chửa ngoài tử cung hiếm gặp, sau hội chẩn, lãnh đạo BV đã mời chuyên gia phẫu thuật tim mạch của BV Xanh Pôn tham gia ca mổ.

Trong quá trình thực hiện, kíp mổ thực hiện từ phẫu thuật nội soi chuyển sang mổ mở để tìm túi thai. Sau hơn 2 tiếng, ca phẫu thuật đã thành công. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chuyển khu hậu phẫu theo dõi tiếp sau mổ. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Mang thai 3 hiếm gặp, chúng ta phải gọi người mẹ này là siêu nhân

Cơ hội mang thai 3 là rất hiếm, thông thường để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, bác sĩ thường khuyên nên bỏ một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung