Bác sỹ sản phụ khoa sốc khi thấy đôi trẻ dẫn nhau đến để... vá trinh

Có những cặp đôi đã tốt nghiệp đại học vẫn không biết thế nào mới là quan hệ tình dục thật sự.

Bác sỹ sản phụ khoa sốc khi thấy đôi trẻ dẫn nhau đến để... vá trinh - 1

Nhiều cặp đôi gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" khi đi khám tiền hôn nhân (ảnh minh họa)

“Yêu” cấp tốc để khám tiền hôn nhân

Câu chuyện một cặp đôi đi khám tiền hôn nhân phải làm “chuyện ấy” lần đầu ngay trong bệnh viện đã từng gây xôn xao mạng xã hội.

Chuyện là, hai người là mối tình đầu của nhau, lại muốn “giữ gìn” đến tận đêm tân hôn nên chưa từng làm “chuyện ấy”. Họ đưa nhau đến bệnh viện khám tiền hôn nhân mà trong các thủ tục của nam giới có bước lấy tinh dịch để xét nghiệm.

Anh chàng loay hoay 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa thành công, đành phải gọi bạn gái vào phòng trợ giúp. Không ngờ, họ lại có “lần đầu tiên” ngay trong bệnh viện.

Không ít người cho rằng, đây chỉ là tình huống bịa đặt để gây chú ý, bởi nó quá khôi hài. Thế nhưng trên thực tế, xung quanh chuyện khám tiền hôn nhân, còn có 1001 tình huống khác, éo le và bi hài hơn thế.

Trong khi hội chị em xôn xao trước câu chuyện trên thì bác sĩ Lê Thị Kim Dung (làm việc tại phòng khám sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) lại nghe với tâm thế bình thản. Bởi lẽ, tình huống tương tự bác sĩ đã gặp khá nhiều lần.

Không hiếm các chàng trai thiếu kinh nghiệm, không thể lấy tự lấy được tinh dịch mà phải nhờ bạn gái trợ giúp. Có cặp đôi, không thể thành công trong chốc lát, phải xin phép ra nhà nghỉ “yêu cấp tốc”, sau đó quay lại bệnh viện gửi mẫu kiểm tra.

“Thậm chí, chúng tôi còn phải lấy mẫu tinh dịch trực tiếp trong âm đạo của cô bạn gái. Có cặp trẻ tuổi, đến tận lúc về vẫn chưa hết đỏ mặt ngượng ngùng”, bác sĩ kể.

Xung quanh gói khám tiền hôn nhân, còn có nhiều trường hợp oái oăm khác mà bác sĩ không thể nhớ hết.

Mà câu chuyện khiến bác sĩ Dung ám ảnh hơn cả là cặp đôi dẫn nhau đi… vá trinh.

“Cô gái ấy bị xâm hại từ nhỏ nên không còn trinh tiết nữa mà cho đến hôm đi khám trước cưới anh chàng kia mới biết. Họ yêu nhau lắm, yêu thắm thiết nên hiểu và thông cảm cho nhau, thế mà, không hiểu vì gì họ vẫn dắt díu nhau đi vá trinh. Tôi dọa “Đau lắm đấy!”, cô bé đó vẫn cắn răng gật đầu. Anh chàng kia cũng chẳng hề phản đối”, bác sĩ kể.

Trường hợp ấy khiến bác sĩ “rầu rĩ” về cái tư tưởng cổ hủ của một vài người Việt. Rõ ràng, mỗi bộ phận cơ thể có một chức năng riêng, màng trinh chỉ có chức năng bảo vệ cơ quan sinh dục ở phía bên trong chứ không có chức năng bảo vệ đức hạnh. Vậy mà cặp đôi vẫn bất chấp để có được “cái ngàn vàng” đó.

Bác sỹ sản phụ khoa sốc khi thấy đôi trẻ dẫn nhau đến để... vá trinh - 2

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng (ảnh minh họa)

Một điều khác khiến nữ bác sĩ khá trăn trở là kiến thức của các bạn trẻ về sức khỏe giới tính, quan hệ tình dục. Bác sĩ từng gặp những trường hợp, đến tận lúc dẫn nhau đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, tức là sắp cưới đến nơi rồi vẫn chưa biết thế nào là quan hệ tình dục.

“Họ chung chăn chung gối 2 năm trời mà chưa có thai nên đưa nhau đi khám. Kiểm tra, xét nghiệm thì mọi thứ đều bình thường. Tôi mới tò mò hỏi “Bình thường quan hệ thế nào?”, họ bảo: “Quan hệ ở trên bụng”. Tôi tá hỏa. Hai người đã tốt nghiệp đại học, chuẩn bị kết hôn vẫn chưa biết là dương vật phải đưa vào âm đạo thì mới gọi là quan hệ tình dục và mới có thể thụ thai”, bác sĩ Dung kể lại.

Cả phòng khám hôm đó được một trận cười “bể bụng”. Riêng bác sĩ Dung lại man mác buồn vì thực trạng giáo dục giới tính hiện tại.

“Có những bạn sắp kết hôn rồi vẫn không gọi đúng tên các bộ phận trên cơ thể, không biết đâu là âm đạo, dương vật, không biết cái gì là khí hư… Họ đều khiến tôi rất bất ngờ”, bác sĩ nói.

“Phải khám sức khỏe trước khi mang thai”

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng, đảm bảo sức khỏe để có cuộc sống tình dục thỏa mãn, mang thai và sinh con. Hơn nữa, khi hiểu rõ các vấn đề sức khỏe của nhau, các cặp đôi có thể chủ động trong lựa chọn của mình.

Với quan điểm của bản thân, bác sĩ Lê Thị Kim Dung nhấn mạnh, các cặp đôi hãy làm chủ bản thân, làm chủ cảm xúc của mình. Không ít trường hợp vì phát hiện ra vấn đề sức khỏe của đối phương khi đi khám tiền hôn nhân mà không đủ can đảm cùng nhau vượt qua hoặc bị gia đình ngăn cấm.  

“Chúng ta tìm một người bạn để đồng hành suốt cả cuộc đời chứ không phải tìm người kết hợp để sinh con. Hãy sống với cảm xúc, với tình yêu của mình, đừng mặc cả với cuộc đời, với người mình sắp lấy làm chồng, làm vợ. Chỉ khi sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi thử thách hôn nhân mới lâu dài”, bác sĩ Dung nói.

“Nhưng trước khi có ý định sinh con thì nhất định phải đi khám”, bác sĩ Dung nhấn mạnh. Cả hai vợ chồng phải đảm bảo đủ sức khỏe để có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh.  

Nhờ hộp BCS kích thước khủng, chàng trai phát hiện bạn gái phản bội

Khi sắp xếp lại đồ cho bạn gái, anh đã sốc khi phát hiện hộp bao cao su có kích thước khủng hơn anh vẫn thường dùng.

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung