Hết bất lực nhờ… bia?

Nghiên cứu mới cho thấy uống bia với lượng ít – khoảng 1 lon mỗi ngày – có thế giúp nam giới ngăn chặn 34% nguy cơ bất lực.

Nhóm khoa học gia đến từ Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 155.000 nam giới và phát hiện ra rằng tuy bia rượu quá nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục nhưng một lượng nhỏ bia hàng ngày lại giúp quý ông "khỏe" hơn.

Hết bất lực nhờ… bia? - 1

Một lon bia mỗi ngày có thể giúp quý ông giảm nguy cơ bất lực - ảnh minh họa từ iStock

Để đạt được hiệu quả cao nhất, nhóm nghiên cứu khuyên đàn ông hãy tiêu thụ khoảng 2 đơn vị rượu Anh mỗi ngày. Đơn vị rượu Anh tương ứng với 10ml hoặc 8g cồn nguyên chất; 2 đơn vị rượu Anh sẽ tương đương lượng cồn trong 1 lon bia nhẹ (loại 4,5 – 5 độ) hoặc 1 ly rượu vang 12 độ tiêu chuẩn.

Với con số 1 lon bia mỗi ngày, nguy cơ bất lực của nam giới có thể giảm đến 34%. Với nửa lon bia mỗi ngày, nguy cơ bất lực giảm 26%.

Đáng chú ý, nếu như bạn uống nhiều hơn 1 lon, tác dụng giảm nguy cơ bất lực của bia sẽ biến mất! Với người nghiện rượu hay uống quá nhiều, thậm chí bia rượu sẽ gây ra tác dụng ngược là làm giảm khả năng cương cứng.

Vì vậy lời khuyên là nếu như bạn muốn sử dụng bia như một biện pháp tăng cường sức khỏe tình dục, hãy uống ít thôi!

Các thống kê trên thế giới cho thấy tình trạng bất lực – rối loạn cương dương là một vấn đề sức khỏe khá thường gặp ở nam giới từ tuổi trung niên trở lên. Khảo sát tại Anh cho thấy 1/10 đàn ông phải đối diện với những lần bất lực trước bạn tình tại một số thời điểm trong đời. Nếu tính riêng nhóm đàn ông trên 40 tuổi, tỉ lệ tăng lên đến 1/3.

Công trình nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia nước ngoài. Tiến sĩ Geoff Hackett, đến từ Hiệp hội Y học tình dục Anh, bình luận trên tờ The Sun: "Điều đó đã xảy ra nhờ bia giúp cải thiện lưu lượng máu đến các khu vực cần thiết. Một chút cồn cũng có thể làm tăng sự tự tin về khả năng tình dục của người đàn ông".

Căn bệnh khiến nam giới tăng gấp đôi nguy cơ bất lực

Một nghiên cứu mới đây cho thấy nam giới bị viêm nướu có khả năng tăng gấp đôi nguy cơ bất lực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A. Thư ([Tên nguồn])
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN