Rối loạn cương dương, nam thanh niên không dám lấy vợ

Đàn ông béo phì họ không mất tự tin như phụ nữ nhưng lại đứng trước nhiều bệnh tật, nhất là bệnh huyết áp và rối loạn cương dương vì giảm tình trạng giảm testosterone.

Quá béo, quý ông không dám lấy vợ

Sinh năm 1985 nhưng anh Vũ Quốc Xuân trú tại Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội vẫn chưa dám ngỏ lời yêu ai vì mặc cảm béo phì. Ngoài ra, anh Xuân còn đang bị bệnh huyết áp cao và chứng viêm cầu thận.

Gặp anh Xuân, giọng anh buồn rầu cho biết, anh đang phải ăn kiêng. Mọi thức ăn đều nhạt không có muối, mì chính thậm chí là nước mắm vì bệnh viêm cầu thận. Anh Xuân quê ở Thái Nguyên. Ngày sinh viên, anh Xuân không béo như bây giờ. Từ khi ra trường, anh tăng cân nhanh chóng. Từ 59 kg, anh Xuân tăng lên 90 kg. Người thấp nên nhìn anh Xuân càng thấp hơn.

Mặc cảm thân hình quá béo, anh Xuân không dám ngỏ lời yêu ai. 32 tuổi, anh vẫn cảnh lính phòng không. Chuyện nhu cầu sinh lý, anh Xuân buồn bã "gác lại hết" chứ có biết đến mùi phụ nữ là gì. 

Mỗi lần cởi trần, nhìn bộ ngực kèm theo lớp mỡ dày đến cả gang tay khiến anh Xuân tự ti không dám gần gũi với chị em phụ nữ. Gãi đầu, gãi tai, anh Xuân nói: "Mình béo thế này, chuyện sinh lý kém lắm. Mỗi lần có nhu cầu lại rơi vào cảnh chưa đến chợ đã hết tiền. Cứ nhớ lại chuyện này, mình không muốn lấy vợ nữa".

Rối loạn cương dương, nam thanh niên không dám lấy vợ - 1

Anh Xuân buồn bã với thân hình béo ú

Bàn tay ngắn chũn chĩn như quả chuối, anh Xuân dơ lên khoe "Nếu có lấy vợ, mình phải đi đặt nhẫn cưới riêng cỡ chứ ngón tay ngoại cỡ này chưa có size cho nhà sản xuất". 

Công việc của anh Xuân hiện nay là kinh doanh đồ uống. Nhiều lần, đi gặp khách hàng, anh Xuân cũng tự ti vì thân hình của mình.

Hai năm nay, anh Xuân phải ăn kiêng vì bị cao huyết áp. Các bác sĩ khuyến cáo ăn uống đủ mức để tránh các bệnh lý mãn tính khác như tiểu đường, gout. 

Thế nhưng tháng 3 vừa rồi, anh Xuân thấy người mệt, chân tay bủn rủn, người sốt nhẹ. Anh đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, bác sĩ cho biết anh bị bệnh viêm cầu thận. Cơ thể thiếu đạm vì ăn bao nhiêu, anh đi tiểu ra đạm hết. Thiếu đạm nên cơ thể không gầy mà càng phù lên và thân hình béo ú của anh Xuân càng nặng nề.

Yếu sinh lý vì béo phì

Đến nay, lượng đạm trong nước tiểu của anh Xuân đã được kiểm soát. Chứng viêm cầu thận cấp đã ổn định hơn. Khi anh đi khám bệnh nam khoa chuyện quá béo khiến anh càng lo lắng hơn. Hiện nay, anh Xuân chưa có vợ nhưng anh cười "chắc chắn yếu sinh lý rồi".

TS Lê Vương Văn Vệ chia sẻ: Đối với nam giới, thừa cân, béo phì làm họ mất tự tin nghiêm trọng trong phòng ngủ. Khi nam giới bị rối loạn chức năng cương dương, họ sẽ bắt đầu tránh né quan hệ tình dục và dần dần có thể rơi vào trạng thái trầm cảm. Rất nhiều người đàn ông tuyệt vọng vì gặp phải vấn đề này.

Đối với những người thừa cân, các bác sĩ đều đưa ra lời khuyên nên thực hiện một chế độ ăn uống nhiều xơ, ít chất béo kết hợp tập luyện thể dục thể thao. Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp lượng mỡ tan đi mà còn làm tăng mức endorphin, giúp họ cảm thấy khỏe hơn và hấp dẫn hơn, cũng như tăng cường năng lượng cho tình dục. Bên cạnh đó, giảm cân sẽ giúp cải thiện hình ảnh cơ thể và cho bạn một đời sống tình dục thỏa mãn hơn.

Ở người béo phì, tình trạng kháng insulin là nguyên nhân làm nghẽn các tĩnh mạnh nhỏ khiến việc bơm máu vào các thể hang bị ngừng trệ. Khi máu không lấp đầy các thể hang sẽ khiến quá trình cương cứng gặp trở ngại. Đây chính là nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương và bất lực ở nam giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN