May mắn sống sót khi mang bầu 8 tháng mới phát hiện có khối u bằng quả bưởi ở tim

Sự kiện: Mang thai

Tưởng chừng như việc mang thai đã là một thử thách, vậy mà Zoe Plastiras, 23 tuổi, người Anh đã may mắn sống sót sau khi các bác sĩ phát hiện cô có một khối u to bằng quả bưởi trong tim khi mang thai 8 tháng.

May mắn sống sót khi mang bầu 8 tháng mới phát hiện có khối u bằng quả bưởi ở tim - 1

Plastiras thường xuyên chia sẻ những bức ảnh chụp khi mang bầu trên Instagram

Từ tháng 9 năm ngoái, cô đã bắt đầu gặp các vấn đề về hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác khi gần đến ngày dự sinh.

“Tôi mang thai được 32 tuần và liên tục bị khó thở và hơi ho,” Plastiras chia sẻ về cuộc sinh nở đầy kịch tích của mình. Ban đầu, cô cho rằng các triệu chứng của mình là do tác dụng phụ của thai kỳ.

Tuy nhiên, khi được khuyên nên đi khám ở bệnh viện, sau khi chụp X-quang và xét nghiệm máu, Plastiras đã được xuất viện với bất thường nhẹ ở tim. Sáng hôm sau, Plastiras được nhắn tin đến khám lại ở khoa tim mạch của bệnh viện và các bác sỹ phát hiện một khối u to bằng quả bưởi trong tim của cô và cô được xét nghiệm ung thư.

Các lần quét sau đó cho thấy khối u có kích thước 11,7 cm x 6 cm x 9 cm - kích thước bằng quả bưởi.

Plastiras nói: “Tôi đã rất sốc. Tôi không thể tin được nó lớn đến thế trong tim mà tôi không hề hay biết.”

May mắn sống sót khi mang bầu 8 tháng mới phát hiện có khối u bằng quả bưởi ở tim - 2

Bé Ophelia được ra đời sớm hơn một chút do người mẹ bị stress khi phát hiện ra khối u lớn trong tim.

Vì các triệu chứng của Plastiras ở mức tối thiểu nên các bác sĩ đã hoãn các thủ thuật xâm lấn cho đến sau khi cô sinh con vào tháng 10. Sau đó các kết quả sinh thiết xác nhận rằng, cô mắc ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 2.

Theo Viện Ung thư Quốc gia của Anh (NCI) , loại ung thư này hình thành trong hệ thống bạch huyết, là một phần của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các chuyên gia NCI báo cáo: “Ở giai đoạn II, ung thư được tìm thấy ở hai hoặc nhiều nhóm hạch bạch huyết ở trên cơ hoành hoặc bên dưới cơ hoành”.

Những ngày cuối cùng trước khi Ophelia chào đời đặc biệt khó khăn đối với Plastiras, người đã quyết định giữ thai nhi mà không có kế hoạch điều trị ung thư.

Rất may, sau khi bé Ophelia được sinh ra, các bác sĩ quyết định không phẫu thuật ngực và thay vào đó để Plastiras trải qua sáu đợt hóa trị.

“Thật là nhẹ nhõm khi tôi không phải phẫu thuật, nhưng tôi rất buồn khi bị rụng mái tóc dài của mình,” Plastiras nói.

Sau 6 đợt hóa trị, sức khỏe của Plastiras đã ổn định. Plastiras rất hạnh phúc và cho rằng, chính con gái Ophelia đã cứu mạng cô. Cô nói: “Tôi sẽ mãi mãi biết ơn con gái mình. Bây giờ, Ophelia đã gần ba tháng tuổi và sức khỏe của tôi đã ổn định. Cái tên Ophelia có nghĩa là 'giúp đỡ và hỗ trợ', đó chính là những gì con bé đã làm cho mẹ mình suốt thời gian qua."

Nguồn: https://tienphong.vn/may-man-song-sot-khi-mang-bau-8-thang-moi-phat-hien-co-khoi-u-bang-qua-buoi...

Vô tình nuốt phải tinh trùng có thể mang thai không?

Quan hệ tình dục bằng miệng là một trải nghiệm khi “yêu” của một số cặp đôi. Nhưng nhiều bạn lo lắng liệu rằng việc vô tình nuốt tinh trùng có thể mang thai không và sẽ...

Chia sẻ
Theo Hà Thu (Theo The New York Post) (Tiền Phong)
Mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung