50 triệu ca mới gặp 1: Người phụ nữ mang thai đôi từ 2 tử cung khác nhau

Sự kiện: Mang thai

Đây là một trường hợp rất hiếm gặp, tỷ lệ 1 trên 50 triệu ca mang thai và đặc biệt lại là ca thai đôi hoàn toàn tự nhiên.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa phẫu thuật cho một sản phụ mang thai đôi ở hai tử cung khác nhau.

Đây là một trường hợp rất hiếm gặp, tỷ lệ 1 trên 50 triệu ca mang thai và đặc biệt lại là ca thai đôi hoàn toàn tự nhiên.

Các bác sĩ trong ca phẫu thuật. 

Các bác sĩ trong ca phẫu thuật. 

Sản phụ H.N.M.P. 29 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng tăng dần khi đang mang thai lần 2 thai đôi, thai 32 tuần.

Sau khi thăm khám, trên hình ảnh siêu âm các bác sĩ đã rất bất ngờ khi thai đôi của sản phụ này nằm tại hai tử cung khác nhau và đang có dấu hiệu chuyển dạ.

Do trước đó sản phụ đã từng sinh bằng phương pháp mổ bắt thai nên các bác sĩ đã chỉ định sản phụ sinh bằng phương pháp phẫu thuật.

Ca phẫu thuật diễn ra an toàn, 2 bé trai chào đời khỏe mạnh với cân nặng lần lượt là 1.750 gram và 1.550 gram. Các bé được các bác sĩ chăm sóc ngay tại khoa phẫu thuật và được chuyển đến Khoa Sơ sinh của Bệnh viện để theo dõi. Sức khỏe 3 mẹ con sản phụ sau phẫu thuật ổn định.

Theo BSCKII. Vũ Thị Dung – Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu cho biết, thông thường với những cặp song sinh thì 2 thai nhi sẽ phát triển song hành với nhau trong tử cung của sản phụ. Tuy nhiên, với trường hợp của sản phụ P. thì 2 thai nhi lại phát triển riêng biệt ở 2 tử cung.

Nguồn: [Link nguồn]

Đà Nẵng: Mổ bắt con thành công cho sản phụ nặng 140 kg

Ngày 16-11, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết sản phụ nặng 140 kg đã xuất viện sau thời gian được theo dõi, điều trị tích cực hậu phẫu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN