Kinh hãi nhiệt kế gãy trong niệu đạo của cậu bé 10 tuổi

Có một số thứ không nên đùa giỡn và để xa tầm tay của trẻ em, bởi nó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Vào ngày 24/9 vừa qua, một cậu bé 10 tuổi sống ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vì tò mò đã nhét nhiệt kế vào niệu đạo của mình. Không may chiếc nhiệt kế bị vỡ bên trong, để lại một mảnh dài 6,5cm trong cơ thể cậu bé. Vụ việc này sau đó lan truyền rất nhanh trên mạng, cho tới nay vẫn không ngừng nhận được sự chú ý bởi mức độ quá nghiêm trọng.

Được biết cậu bé này tên Tiểu Huy, sau khi nhét chiếc nhiệt kế vào niệu đạo, cậu cảm thấy lo lắng nên muốn tự lấy nó ra. Không ngờ chiếc nhiệt kế lại trượt sâu vào bên trong, bị vỡ ra, khiến lỗ niệu đạo chảy máu, gây đau đớn.

Kinh hãi nhiệt kế gãy trong niệu đạo của cậu bé 10 tuổi - 1

Chiếc nhiệt kế bị vỡ bên trong niệu đạo của cậu bé.

Rất nhanh sau đó Tiểu Huy được gia đình đưa tới bệnh viện. Sau khi kiểm tra, bác sĩ nhận thấy chiếc nhiệt kế đã trượt vào bàng quang, chỉ định gấp phải phẫu thuật. May mắn thay chiếc nhiệt kế được gắp ra thành công.

Khi tin tức về tai nạn cậu bé này gặp phải, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận:

“Cậu bé này không sợ chết sao”.

“Trong nhiệt kế này có thủy ngân cơ mà, đúng là quá dại dột”.

“Chỉ nghĩ tới thôi tôi đã thấy quá đau đớn”.

“Kiến thức về sức khỏe và vùng kín nên được dạy cho trẻ em càng sớm càng tốt”.

“Ban đầu tôi còn tưởng cậu bé lấy nhiệt kế để đo nhiệt độ hậu môn, sau đó đọc lại mới biết là niệu đạo”.

Kinh hãi nhiệt kế gãy trong niệu đạo của cậu bé 10 tuổi - 2

Cha mẹ nên dạy con cái bảo vệ “vùng kín” của mình như thế nào?

Dạy con cái về việc bảo vệ bộ phận sinh dục rất quan trọng để giúp trẻ nhận biết, hiểu và bảo vệ cơ thể của mình. Dưới đây là một số lời khuyên cha mẹ có thể tham khảo:

- Sử dụng ngôn ngữ phù hợp

Sử dụng từ ngữ phù hợp và rõ ràng khi nói về bộ phận sinh dục. Dùng các từ thông thường và chính xác để truyền đạt điều mình muốn nói cho con cái biết.

- Dạy con về chức năng của bộ phận sinh dục

Trẻ cần biết bộ phận sinh dục là bộ phận rất bình thường của cơ thể, nó có những chức năng quan trọng không kém những cơ quan khác, biết bảo vệ “vùng kín”, không nghịch ngợm cho những thứ nguy hiểm vào bên trong.

- Dạy con kiến thức phù hợp với độ tuổi

Tùy theo từng độ tuổi của con mà cha mẹ giới thiệu lần lượt những khái niệm cơ bản tới phức tạp, sau đó tăng dần các chi tiết khi trẻ lớn lên.

- Tạo môi trường mở

Tạo ra không gian an toàn và không đánh đồng để con cái có thể đặt câu hỏi, chia sẻ thắc mắc của mình. Cha mẹ hãy lắng nghe và trả lời câu hỏi của con một cách thẳng thắn, chân thành.

- Dạy về sự đồng ý và giới hạn cá nhân

Dạy con cái về tầm quan trọng của sự đồng ý và tôn trọng giới hạn cá nhân. Giải thích rõ ràng rằng không ai được đụng chạm vào cơ thể của con khi con không muốn.

- Đề cập đến sự an toàn và bảo vệ

Hướng dẫn con cái về những biện pháp bảo vệ cá nhân và an toàn, bao gồm việc không chia sẻ thông tin cá nhân trực tuyến hoặc với người lạ.

- Xây dựng lòng tin và sự hỗ trợ

Khuyến khích con cái nói chuyện với cha mẹ hoặc người tin tưởng nếu có bất kỳ vấn đề hoặc tình huống không thoải mái nào xảy ra liên quan đến bộ phận sinh dục.

Dạy con cái về bảo vệ “vùng kín” là một quá trình lâu dài, cha mẹ nên tìm cách trò chuyện với con một cách tự nhiên và thoải mái thông qua các tình huống trong cuộc sống hằng ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Cậu bé 3 tuổi có những dấu hiệu giống như quai bị nhưng lại là căn bệnh ung thư nguy hiểm

Cậu bé Harry (3 tuổi) sống ở West Derby, Anh có những triệu chứng giống như quai bị, nhưng thực chất là một căn bệnh nguy hiểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hằng (Theo Ettoday) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN