Gõ cửa phòng khám nam khoa là... một thầy cúng

Đó là một ca mà bác sĩ “bugi” Nguyễn Thế Lương ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên. Ông nói biết đến bác sĩ (BS) qua mạng internet.

Đằng sau mỗi người đàn ông đi khám nam khoa là một câu chuyện

Đó là một ca mà bác sĩ “bugi” Nguyễn Thế Lương ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên. Ông nói biết đến bác sĩ (BS) qua mạng internet. Nhìn bề ngoài, quý ông tóc bóng mượt, chải ngược hất lên, giọng nói sang sảng, nghe có gang có thép lắm. Đặc biệt, bàn tay ông ta không khép lại được, mỗi ngón đều đeo một nhẫn mặt ngọc to bằng nửa bao diêm.

Ấy vậy nhưng khi vào chuyện, giọng ông trầm hẳn xuống: Tôi bây giờ cứ 4 giờ chiều là cảm thấy như hết hơi. Riêng chuyện ấy, không còn ham muốn mà cố thì cũng..., không làm bà ấy vui.

Gõ cửa phòng khám nam khoa là... một thầy cúng - 1

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương

Bà ấy của thầy cúng là một phụ nữ trí thức, có 2 bằng đại học. Bà đi theo chồng đến gặp BS. Lương. Không, đúng hơn là ông chồng đã buộc phải đến đây dưới sự áp giải của bà vợ. Theo kiến thức bà thu lượm được từ sách vở thì ông chồng mới 51 tuổi của bà mà đã đòi nghỉ ngơi cho thảnh thơi là không chuẩn với các thống kê khoa học. Trong khi bà hơn ông đến vài tuổi mà vẫn còn đam mê lắm.

BS. Lương bắt đầu hỏi han bệnh nhân như thường lệ. Ở đây xin mở ngoặc để hé mở với bạn đọc một số chi tiết đằng sau cánh cửa phòng khám nam khoa. Khác với hình dung của nhiều người về... hoạt cảnh diễn ra trong những căn phòng bí ẩn ấy, đi khám nam khoa không có nghĩa là...  tuột luôn ra mà bệnh nhân sẽ được khám toàn thân. Việc đầu tiên khi tiếp xúc bệnh nhân, bao giờ BS cũng sẽ thăm khám thông qua hình thức hỏi chuyện. Những câu hỏi thường được đặt ra với bệnh nhân rối loạn cương như trường hợp của thầy cúng này - thường là: Có hút thuốc/ uống rượu không? Dậy thì năm bao nhiêu tuổi? Có bị bệnh quai bị biến chứng không? Có bệnh lý toàn thân nào không? Có đang sử dụng thuốc gì không (vì một số thuốc cũng gây tác dụng phụ xìu xìu ển ển với các quý ông)? Đã xét nghiệm để biết có bị suy thận hay không? Rồi là các câu hỏi về lịch sử quan hệ tình dục/thực tế công việc đang làm... Sau đó, bệnh nhân sẽ được phát một bảng trắc nghiệm để tự đánh dấu. Có một số bảng thông dụng nhưng phổ biến nhất là bảng IIEF - Bảng đánh giá chức năng cương tiêu chuẩn thế giới. Sau khi có câu trả lời 15 câu hỏi đầy đủ hoặc 5 câu hỏi rút gọn, BS sẽ tính điểm và lấy đó làm cơ sở cho phác đồ điều trị cụ thể. Về lĩnh vực này, còn nhiều câu chuyện thú vị khi đi vào chi tiết và chúng tôi sẽ trở lại cùng bạn đọc ở một bài viết khác của chuyên mục Câu chuyện giới tính này.  Chẳng hạn như, bác sĩ nam khoa đã phát hiện ra rằng, mặc dù cần phải nói thật với bác sĩ như khi xưng tội với linh mục, nhưng kha khá quý ông ban đầu đều... nói dối về tình trạng ủ ê của mình.

Trở lại với câu chuyện của thầy cúng. Qua phần hỏi - đáp, BS. Lương nhận thấy công việc của thân chủ không căng thẳng. Mỗi ngày ông chỉ hành nghề từ 12 giờ và làm trong 4, 5 tiếng. Sau khi một số nguyên nhân được loại bỏ, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám trực tiếp và làm một số xét nghiệm. Kết quả cho thấy, nội tiết tố nam thấp và được chỉ định điều trị bằng một đơn thuốc. Vợ ông ta đọc đơn thuốc khá chăm chú. BS. Lương biết bệnh nhân nhiều khả năng hồi phục nhanh do có một “nữ điều dưỡng” đắc lực như vậy bên cạnh.

Gõ cửa phòng khám nam khoa là... một thầy cúng - 2

Sáng hôm sau, BS. Lương nhận điện thoại của thầy cúng rất sớm. Ông hồ hởi khoe: Thuốc của anh uống tốt lắm, rất có kết quả. Đang thắc mắc tại sao thuốc vừa kê mà bệnh nhân đã thông báo kết quả tốt thì ông ấy đã giải tỏa cho BS. Lương: Sáng nay, tôi mới uống thuốc nhưng tối qua tôi đã xin... thánh. Thánh cho ngay một quẻ nhất âm - nhất dương. Vậy là chắc chắn có kết quả tốt đấy. Tôi xin cho bao nhiêu người rồi, tôi biết. Luôn tiện, bệnh nhân cho BS biết đài âm dương là cách mà người gieo hỏi ý “bề trên”. Hai đồng tiền trinh hình tròn, giữa có lỗ rộng, một mặt phẳng được quy định là mặt âm, còn mặt khắc chữ Hán gọi là mặt dương. Nếu một mặt xấp, một mặt ngửa là thuận: âm dương đồng nhất lí hay như ông thầy cúng nói là nhất âm - nhất dương. Hoặc nếu hai đồng khi gieo xuống đĩa đều xấp là “bề trên” báo không được, không cho. Còn nếu hai đồng đều ngửa là “bề trên” cười. Một là “bề trên” vui hoặc có thể là cười chê. Nếu xin đài âm dương mà được một lần nhất âm - nhất dương luôn là tuyệt.

Đúng như BS. Lương dự đoán, chỉ sau hơn 1 tháng điều trị, bệnh nhân đã trở lại hoạt động bình thường. Anh biết rằng, chẳng phải do “bề trên” nào ban cho ông thầy cúng điều tốt đẹp đó. Cái chính là ông ta may mắn gặp thầy gặp thuốc và đặc biệt là có bà vợ khôn ngoan. Thật tuyệt vời nếu như người đàn ông có được người vợ hay bạn tình hiểu biết. Suy cho cùng, đàn bà hành động thông minh trong chuyện này cũng còn vì quyền lợi của chính họ nữa. Điệu tango nào cũng luôn cần có 2 người. Mọi chuyến bay trong mơ, phiêu bồng trên tầng mây thứ 9 hẳn là không ai có thể cất cánh một mình. BS. Lương đã gặp khá nhiều đàn ông đến khám nam khoa lần đầu không đi một mình. Đó là những người may mắn. Họ sẽ vượt qua mặc cảm nhanh hơn những bạn đồng cảnh ngộ.

Những bệnh nhân khiến bác sĩ nam khoa ám ảnh

Bài viết này có lẽ đã trả lời một phần câu hỏi đặt ra là: Nam giới có cần thiết phải chịu đau để tạo sung sướng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Võ Hồng Thu ([Tên nguồn])
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN